Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Các loại cây chữa bệnh xương khớp này bạn đã biết chưa? Phương pháp Đông y này vừa đơn giản ít tốn kém an toàn nếu hợp thuốc có thể khỏi đau nhức xương khớp nhanh triệt để.

Xương khớp là một bệnh khá phổ biến ngày nay. Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp chiếm đến 35% dân số, trong đó hơn 70% dân số mắc bệnh có độ tuổi từ 50-70 tuổi.

Đau lưng không cúi xuống được phải làm sao?

Đau nhức xương khớp khiến cho người bệnh đi lại rất khó khăn, đau nhức, sốt và mệt mỏi kéo dài. Bệnh xương khớp nếu không điều trị kịp thời, dứt điểm thì bệnh sẽ tiến triển theo chiều xấu hơn, để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Đối với những cơn đau về xương khớp chưa quá nghiêm trọng, các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc thảo dược từ các loài cây có rất nhiều xung quanh ta mà tác dụng của chúng có thể các bạn cũng không ngờ tới được.

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ giảm đau nhức xương khớp

+ Cây xấu hổ có vị ngọt, hơi sơ, tính hơi hàn có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu.

+ Bộ phận dùng làm thuốc là rễ cây xấu hổ, đem rửa sạch, thái mỏng, phơi khô.

+ Ngày dùng 120g đem rang lên, sau đó tẩm rượu 35-40 độ rồi lại rang cho khô. Thêm 600ml nước, sắc còn 200-300ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Hoặc có thể áp dụng đun cùng nước khi có mùi thơm tỏa ra trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày. Tới khi mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại.

Đau nhức bả vai giảm ngay với phương pháp xoa bóp đơn giản này

Cây cỏ xước chữa bệnh xương khớp

+ Là loài cây mọc hoang rất dễ tìm, nhất là vùng nông thôn. Cỏ xước có vị đắng, chua và mát,tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khu phong, trừ thấp.

+ Có thể dùng cả toàn bộ cây cỏ xước, đặc biệt là rễ cây, đem rửa sạch, thái nhỏ, dùng tươi hay phơi khô dùng dần.

+ Mỗi ngày lấy khoảng 100-300g sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ thấy tác dụng mang lại.

Cây lá lốt

+ Lá lốt là loài cây có vị cay, mùi thơm và có tính ấm, giúp ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống.

+ Bạn có thể lấy cả lá và toàn bộ thân, rễ đem thái nhỏ, phơi khô, sao vàng lên.

+ Mỗi ngày lấy khoảng 100g cho vào ấm sắc thuốc, bạn có thể cho thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

Cây lá lốt chữa bệnh xương khớp

Cây cà gai leo

+ Là loại cây thảo dược nổi tiếng có thể chữa rất nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có các bệnh về đau lưng hay xương khớp. Tìm hiểu nguyên nhân gây đau lưng và cách vận dùng bài thuốc hợp lý sẽ giúp bạn chữa trị kịp thời dứt điểm.

+ Cây cà gai leo chứa flavonoid chống viêm mạnh, không gây tác dụng phụ.

+ Mỗi ngày dùng 10-20g rễ cà gai leo khô sắc uống hàng ngày để chữa phong thấp, gân xương đau nhức.

Cây cà gai leo chữa bệnh xương khớp

Dây đau xương

+ Bộ phận dùng khi làm thuốc là lá và thân dây.

+ Dây đau xương có vị hơi đắng, tính mát. Cây dây đau xương có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt lạc, khu phong, chỉ thống.

+ Cách dùng dây đau xương như sau: ta dùng 12g thân dây đau xương sắc uống mỗi ngày để giảm đau nhức gân cốt và tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, dùng lá dây đau xương giã nát rồi trộn với rượu đem đắp lên chỗ viêm chũng giúp giảm sưng và đau hiệu quả.

Ngoài các loại cây phổ biến và quen thuộc trên, còn có rất nhiều phương thuốc chữa xương khớp hiệu quả từ các cây như: thiên niện kiệu, gừng, ngải cứu, cây đơn châu chấu,…

Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Với 5 loại cây chữa bệnh xương khớp này khá thần kỳ được truyền lại trong dân gian được ông bà ta sử dụng. Bên cạnh các phương thuốc thảo dược từ các loài cây gần gũi, dễ tìm, chúng ta nên có một chế độ ăn uống hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học để có một cuộc sống lành mạnh và vui khỏe. Duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kì để phòng ngừa và chữa trị kịp thời dứt điểm căn bệnh xương khớp này nhé.

Thẻ:,