Cách massage đầu thư giãn

Cách massage đầu thư giãn giảm đau đầu nhanh chóng

Chỉ với những động tác xoa bóp hết sức đơn giản, nhưng massage đầu có thể mang lại rất nhiều điều kì diệu cho bạn. Xóa tan mệt mỏi, giảm đau đầu giúp đầu óc thêm minh mẫn, tăng cường chức năng tư duy, tăng chất lượng cuộc sống và hiệu quả trong công việc. Dưới đây là hướng dẫn cách mát xa đầu hiệu quả cho bạn dễ dàng thực hiện.

Tham khảo cách massage đầu theo các bước dưới đây:

Động tác 1:

Bắt đầu cách mát xa từ trán xuống. Từ từ di chuyển bàn tay với một số chuyển động nắn nhẹ, cố gắng giữ gót tay tiếp xúc với da đầu. Lặp lại bốn hoặc năm lần toàn bộ da đầu.

Động tác 2:

Đưa ngón tay bạn luồn vào tóc, massage từ đỉnh trán trở lại hai bên thái dương, rồi ấn nhẹ nhàng. Lặp lại thao tác này hai đến ba lần.

Động tác 3:

Tiếp tục dùng ngón tay cái vừa ấn vừa day theo chiều kim đồng hồ qua ấn huyệt bách hội. Bóp nhẹ nhàng hai cơ thang ở cổ và chỗ trũng hai bên gáy.

Động tác 4:

Di chuyển ấn nhẹ nhàng các ngón tay vào da đầu, đi lên phần trên trán, rồi luồn các kẽ ngón tay vào tóc, giật nhẹ nhàng những sợi tóc.

Động tác 5:

Sau đó, các ngón tay hơi nắm lại, dung mô của ngón út đấm hoặc day nhẹ lên toàn bộ da đầu. Thực hiện thao tác này khoảng một phút.

Sau khi được mát xa, bạn không nên ngồi bật dậy ngay lập tức. Mà phải dành thời gian nằm nghỉ khoảng 15-20 phút.

Đau nhức bả vai giảm ngay với phương pháp xoa bóp đơn giản này

Hãy tạo cho mình thói quen massage đầu hàng ngày để đem lại sự thư giãn, sáng tạo cho công việc tốt nhất. Nếu bạn không thể tự matxa toàn thân hay đầu cho mình, có thể nhờ để người thân hoặc tới các trung tâm spa để được chăm sóc.

Thẻ:,