Cách mát xa Thái dương

Huyệt Thái Dương nằm ở vùng lõm ở đuôi chân mày nơi có các đường mạch màu xanh. Day ấn huyệt này có thể giúp chúng ta điều trị chứng đau đầu, choáng váng, chóng mặt, đau nửa đầu, mất ngủ, căng thẳng thần kinh…. Cách mát xa Thái dương cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần lưu ý đôi chút là đã có hiệu quả rồi!

Xác định huyệt Thái dương khá đơn giản. Bạn có thể tìm điểm hơi lõm ở đuôi mắt nơi có nhiều mạch máu màu xanh. Hoặc có cách khác đó đo ra khoảng 1 thốn từ điểm nối giữa đuôi mắt và chân mày. Nơi nào hơi hõm xuống, khi ấn vào có cảm giác hơi ê đau tức, đôi khi còn thấy mạch máu nổi rõ lên thì đó chính là huyệt Thái dương.

cách mát xa thái dương cho nữ

Ấn huyệt Thái dương khá đơn giản những lại đem lại nhiều tác dụng tốt. Huyệt Thái dương được tác động đúng cách sé có thể giảm đau đầu, nhức đầu, choáng váng, căng thẳng, mệt mỏi, đau nửa đầu…

Cách mát xa Thái dương cực đơn giản, dễ thực hiện.

Mát xa huyệt Thái dương không quá khó. Sau khi đã xác định chính xác vị trí huyệt đạo, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay bất kỳ để tác động. Thông thường, chúng ta hay sử dụng ngón cái, ngón trỏ hoặc ngón giữa để day huyệt Thái dương.

Khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, choáng hoặc đau nhức đầu, bạn hãy dùng đầu ngón tay, đặt vào huyệt Thái dương. Đồng thời ấn nhẹ rồi day tròn khoảng 1-3 phút. Nếu chưa khỏi, bạn có thể thực hiện nhiều lần. Nhưng hãy nhớ, nên thực hiện day huyệt trong khoảng thời gian trên rồi nghỉ khoảng 30 giây – 1 phút. Rồi mới tiếp tục thực hiện day huyệt. Cứ tuần tự day huyệt xen kẽ với thư giãn sẽ giúp cho máu được lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp giữa mát xa huyệt Thái dương với các động tác khác như véo ấn đường, ấn huyệt đường chân mày, massage vùng trán, mát xa da đầu, sau gáy… Kết hợp nhiều động tác sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và toàn diện hơn.

Cách massage đầu thư giãn giảm đau đầu nhanh chóng

Những lưu ý trong cách mát xa Thái dương

Khi mát xa huyệt Thái dương, chúng ta cần lưu ý thực hiện đúng và đảm bảo rằng:

  • Thao tác chuẩn và chính xác tránh day nhầm huyệt, hạn chế hiệu quả.
  • Không sử dụng lực quá mạnh để tác động vào huyệt đạo để tránh gây tổn thương.
  • Không xoa bóp huyệt vị quá lâu. Khi day huyệt Thái dương quá ít, không đủ thời gian thì tác dụng chữa bệnh sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu day ấn huyệt vị này quá lâu có thể ảnh hưởng quá nhiều tới lưu thông máu và tuần hoàn của hệ thần kinh trung ương.

Thực hiện các cách mát xa thái dương sẽ giúp cho tinh thần của chúng ta luôn sảng khoái và thư giãn.Hãy cho bản thân những phút giây thú vị và thoải mái để hồi phục sức khỏe, sẵn sàng vượt quá những thử thách, đón nhận cơ hội tuyệt vời trong tương lai.

Nguồn: banghemassagetoanthan 

Thẻ:,