Cách xoa bóp toàn thân

Cách xoa bóp toàn thân giảm đau mỏi stress hiệu quả, cho cơ thể khoan khoái dễ chịu. Mỗi lúc căng thẳng áp lực, chúng ta dường như chẳng còn chút sức lực để làm bất kỳ điều gì nữa.

Lúc đó ta sẽ chỉ ước ao được ngả mình lên một chiếc giường ấm áp và được ai đó xoa bóp, mát xa cho toàn cơ thể mà thôi. Chắc chắn rằng, khi đó các cơn đau mỏi sẽ ngay lập tức được xoa dịu và giải tỏa.

Cách massage lưng để giảm mệt mỏi đau bên trong

Tại sao xoa bóp, mát xa toàn thân lại tốt cho cơ thể?

Xoa bóp, mát xa toàn thân là một liệu trình giúp cơ thể lưu thông khí huyết, bằng các động tác: xoa, bóp, bấm huyệt… Khi được tận hưởng những giây phút mát xa hệ tiêu hóa, hệ hộ hấp sẽ hoạt động tốt hơn, hệ tuần hoàn cũng được cải thiện một cách đáng kể, giúp chúng ta ta ăn ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái, da dẻ trở nên mịn màng và hồng hào.

cách xoa bóp toàn thân

Vậy cách thực hiện xoa bóp toàn thân như thế nào?

Mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người nhưng mát xa toàn thân không khó để thực hiện. Để thực hiện cho toàn thân, bạn hãy chia thành từng vùng mát xa và thực hiện lần lượt cho: chân, lưng, bụng, tay, đầu.

Cách xoa bóp toàn thân thực hiện như sau:

1/. Xoa bóp chân

  • Xoa bóp nhẹ nhàng lên đùi, cẳng chân, mắt cá chân và bàn chân. Thực hiện chậm rãi nhẹ nhàng. Tại lòng bàn chân bạn miết sang ngang, lặp lại 2-3 lần. Ở các ngón chân, bạn kéo nhẹ từng ngón, lần lượt cho đến hết 10 ngón.

2/. Massage lưng

  • Thả lỏng bàn tay rồi áp lên lưng và xoa đều nhẹ nhàng. Cố gắng giữ tay tiếp xúc với da người nằm. Sau đó kẹp từng thớ thịt và bóp nắn chậm rãi. Ở những vùng thường đau mỏi bạn có thể thực hiện lâu và mạnh hơn. Rồi chuyển qua động tác ấn và day tròn lên lưng. Mỗi điểm bạn ấn và day khoảng 10 giây rồi thả ra.

3/. Mát xa bụng

  • Để làm giảm mỡ bụng, bạn hãy thường xuyên xoa bóp, mát xa bụng bằng các động tác xoa đều lên vùng bụng, hai bên eo. Rồi bóp nắn nhẹ nhàng. Sau đó thực hiện miết bụng qua hai bên.

4/. Xoa bóp tay và cánh tay

  • Thực hiện bóp nhẹ từ bả vai xuống bàn tay.

5/. Thực hiện massage đầu

  • Sử dụng 10 ngón tay khum lại đặt lên chỏm đầu, đưa qua đưa lại khu vực chỏm đầu với một lực vừa phải, thực hiện lặp đi lặp lại 20 lần.

Cách mát xa đầu GIẢM NHỨC ĐẦU căng thẳng hiệu quả cực kỳ

Kết thúc bài xoa bóp toàn thân, người nằm hãy thả lỏng cơ thể và giữ nguyên tư thế, nghỉ ngơi 5 – 10 phút. Khi thực hiện có thể kết hợp với các loại dầu xoa bóp để giúp bôi trơn da dễ thực hiện và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho người được mát xa.

Thẻ: