Ghế massage có tốt cho bà bầu không

CẨN THẬN KHÔNG THỪA! Ghế massage có tốt cho bà bầu không?

Ghế massage có tốt cho bà bầu không? có cần lưu ý gì không hay ai mang thai cũng dùng được? Bài viết này sẽ tư vấn cho chị em các phương pháp sử dụng ghế nào tốt cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường bị những cơn đau lưng, nhức mỏi vùng thắt lưng hành hạ. Không những thế, rất nhiều người còn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể uể oải, làm việc kém năng suất. Thậm chí còn trầm cảm. Bởi vậy, massage thư giãn là phương pháp hỗ trợ rất đắc lực cho phụ nữ trong thời kỳ này. Và ghế massage cho bà bầu cũng trở thành một trong những lựa chọn được đông đảo chị em tin tưởng.

ghế massage cho bà bầu

ghế massage cho bà bầu

Tuy nhiên, ghế massage toàn thân có thực sự tốt cho bà bầu hay không? Phụ nữ mang thai sử dụng có xảy ra tác dụng phụ nào không? Loại ghế nào là tốt nhất cho người đang mang thai? Cần lưu ý những gì khi bà bầu massage bằng thiết bị này? Đừng bỏ qua câu trả lời dưới đây để có một sức khỏe tốt bằng cách sử dụng sản phẩm khoa học.

Ghế massage có tốt cho bà bầu không?

Massage là cách thức rất tốt giúp giảm đau và xua tan mệt mỏi. Rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn các dịch vụ massage tại spa và các trung tâm chăm sóc sức khỏe/sắc đẹp để cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, ở những tháng cuối của thai kỳ, khi cơ thể có chút không phù hợp để vận động. Hay khi bà bầu không có nhiều thời gian và điều kiện để đi lại và di chuyển. Thì các dịch vụ massage bên ngoài không còn thích hợp nữa. Trong trường hợp này, chọn các thiết bị mát xa tại nhà là sự lựa chọn rất hoàn hảo.

ghế massage cho bà bầu

ghế massage cho bà bầu

Với hệ thống con lăn và túi khí được bố trí hợp lý, sản phẩm sẽ tạo ra những tác động nhẹ nhàng tới cơ thể người sử dụng. Mô phỏng theo hoạt động của bàn tay con người, các bài massage không những chân thực mà còn đem lại hiệu quả không kém các dịch vụ massage cao cấp. Chúng ta có thể chắc chắn một điều, sử dụng ghế matxa sẽ giúp bà bầu bớt đau mỏi lưng và giảm stress.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mọi bà bầu trong mọi trường hợp đều được khuyến khích massage với ghế. Trước khi quyết định sử dụng thiết bị này, phụ nữ đang mang thai cũng cần lưu ý một số điều quan trọng.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng ghế massage cho bà bầu?

– Thứ nhất, hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất đặc biệt. Do thể trạng có thể thay đổi thất thường. Bởi vậy, mọi tác động đến cơ thể đều phải cân nhắc thật kỹ. Không chỉ riêng bà bầu mà ngay cả người già trên 80 tuổi, trẻ em và người có tiền sử đau ốm, bệnh tật cũng cần có ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

ghế massage cho bà bầu có tốt không?

ghế massage cho bà bầu có tốt không?

– Thứ hai, không sử dụng quá nhiều và quá thường xuyên dù có bị đau mỏi quá nhiều.

Cho dù đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu cũng không nên sử dụng quá nhiều. Thời gian lý tưởng cho mỗi lần không quá 30 phút và không quá 2 lần/ngày. Thời gian thực tế bà bầu nên sử dụng sẽ phụ thuộc vào ý kiến từ bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe.

– Thứ ba, chú ý sức khỏe trước khi sử dụng

Có thể bạn mang thai và bác sĩ nói bạn hoàn toàn không gặp trục trặc gì nếu dùng ghế matxa. Nhưng nếu huyết áp của bạn không ổn định, bạn đang bị sốt hay có gì đó bất ổn trong cơ thể. Bạn cũng nên dừng sử dụng. Điều này đảm bảo mọi sự cố không mong muốn sẽ không xảy ra.

chăm sóc sức khỏe bà bầu với ghế massage

chăm sóc sức khỏe bà bầu với ghế massage

– Thứ tư, nghe kỹ và làm theo mọi hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng là rất cần thiết cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và làm theo mọi hướng dẫn. Đặc biệt là các điều cấm và không nên thực hiện theo. Như vậy, an toàn khi sử dụng sản phẩm mới được đảm bảo.

– Thứ năm, chắc chắn chiếc ghế đang trong trạng thái tốt nhất

Là một thiết bị nội thất vận hành bằng điện, ghế matxa cũng cần đảm bảo những điều kiện an toàn như nhiều thiết bị khác. Bạn cần chắc chắn rằng phích cắm, ổ cắm, nguồn điện, vỏ ghế, không gian quanh ghế phải trong trạng thái an toàn, đúng theo quy cách quy định.

Với các lưu ý trên hy vọng bạn tìm được câu trả lời ghế massage cho bà bầu có tốt không? hãy chăm sóc bà bầu đúng cách để con khỏe mẹ khỏe nhé!

Thẻ: