Làm thế nào để hết đau lưng

Làm thế nào để hết đau lưng chỉ sau 10 phút?

Làm thế nào để hết đau lưng nhanh chóng tưởng chừng khó nhưng nếu biết cách thì rất dễ dàng. Massage nhẹ nhàng 10 phút mỗi ngày bằng cách sau đây cũng có thể hỗ trợ giảm đau lưng hiệu quả.

Đau lưng thường xuyên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể bắt nguồn từ tác động khách quan của môi trường, công việc, ngoại lực mạnh… Cũng có thể do những nguyên nhân chủ quan như: bệnh lý, căng thẳng thần kinh, tuổi tác…

Đau lưng không cúi xuống được phải làm sao?

Làm thế nào để hết đau lưng chỉ sau 10 phút?

Thuốc giảm đau và phương thức hỗ trợ từ y tế.

Đây là cách có thể đem lại cho bạn kết quả ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu cơn đau đó không quá thường xuyên. Bởi nếu dùng quá nhiều thuốc giảm đau, cơ thể sẽ nhờn thuốc, không còn tác dụng nữa. Thậm chí còn có thể kéo theo nhiều tác dụng phụ không mong đợi.

Thuốc giảm đau lưng và phương thức hỗ trợ từ y tế

Đến các trung tâm massage, bấm huyệt trị liệu:

Đây cũng là cách khá hay và có lợi cho sức khỏe. Cách này có thể tác động vào sâu bên trong cơ thể. Không chỉ giảm đau mà còn có thể thư giãn phần lưng. Giảm áp lực lên cột sống và giúp hạn chế những cơn đau có thể đến trong tương lai.

Tuy nhiên, có một hạn chế của phương pháp này. Đó là chi phí. Chi phí cho mỗi lần mát xa không hề rẻ. Thêm vào đó, khói xe và bụi đường, cộng thêm tắc nghẽn giao thông cũng là một phần không thể tránh khỏi.

Tự massage tại nhà:

Đừng nghĩ rằng cách này không hiệu quả nhé! Rẻ mà lại khá tốt đấy! Vậy làm thế nào để hết đau lưng chỉ với mấy phút tự mát xa tại nhà? Thực hiện như sau:

– Đầu tiên, mở rộng bàn tay, xoa nhẹ nhàng khắp phần lưng kết hợp thoa một ít dầu nóng. Đồng thời, tác động một lực vừa phải các ngón tay và phần lòng bàn tay ngay sát cổ tay.

– Tiếp theo, sử dụng lực ở lòng bàn tay, phần giáp với cổ tay, vuốt dọc sống lưng. Đồng thời, trải lực ấn ra đều cả bàn tay, xoa tròn rộng sang hai bên.

– Phần đau thường là vùng thắt lưng. Hãy tìm đến điểm xương sườn cuối cùng trước bụng, dóng sang sau lưng. Dùng đầu ngón tay cái ấn và day nhẹ phần giáp sống lưng.

– Ngoài ra bạn cũng có thể dùng túi chườm nóng đặt lên phần lưng bị đau khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả

Đến các trung tâm massage, bấm huyệt trị liệu

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng lực quá mạnh. Chỉ cần massage nhẹ nhàng vào vùng đau mỏi. Thực hiện vừa xoa vừa day ấn đều đặn trong 15 phút. Phần lưng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian, hoặc không chắc chắn rằng mình thao tác đúng. Đặc biệt sử dụng ghế mát xa lưng ngồi khoảng 15 phút giảm bạn giảm đau lưng ngay tức thì. Chúng cũng khá hiệu quả lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Thẻ: