ghế matxa có lợi ích gì

Những lợi ích tuyệt vời ghế matxa mang lại cho sức khỏe

Không phải tự nhiên mà ghế matxa được coi là vật dụng cần có trong mỗi gia đình hiện đại. Những lợi ích ghế matxa được tiết lộ trong bài viết chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ!

Ghế matxa có những lợi ích gì?

Giảm đau cơ bắp

Thông thường các cơn đau cơ bắp xảy ra do quá trình vận động căng thẳng, cường độ lao động cao hay tình trạng stress tinh thần cũng khiến chúng bị co rút. Đặc biệt với các vận động viên thì việc chăm sóc và bảo vệ cơ bắp là rất quan trọng. Những chiếc ghế matxa có khả năng làm mềm các cơ và nhóm cơ, giảm thiểu sự đau nhức và tăng lưu thông máu, tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương như bong gân. Tác dụng giảm đau cơ bắp là một trong số những lợi ích ghế matxa phổ biến nhất và cũng được biết đến nhiều nhất.

Ghế matxa Giảm đau cơ bắp

Ghế matxa Giảm đau cơ bắp

Tăng tuần hoàn máu, giúp cơ thể khỏe mạnh

Ghế matxa cực kỳ tốt cho lưu thông khí huyết cùng hoạt động của tim, giúp co giãn nở các mạch khí huyết hỗ trợ cơ tim giảm tải mệt mỏi bên cạnh đó quá trình này giúp khí huyết lưu thông nhanh hơn tới các vùng xa tim như đầu ngón chân, ngón tay…. Thực tế y học đã kiểm thử và chứng minh, chỉ matxa nửa trên cơ thể dễ nâng cao huyết áp trong khi nếu chỉ matxa nửa dưới thì sẽ dễ làm huyết áp tụt nhanh. Do đó, ghế matxa toàn thân là lựa chọn tích cực nhất.

Matxa còn giúp làm tăng số lượng hồng cầu và tiểu cầu giúp tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng phòng vệ của cơ thể trước những tác nhân xấu với sức khỏe, giúp bạn loại bỏ các độc tố từ cơ thể.

Ghế matxa Tăng tuần hoàn máu

Ghế matxa Tăng tuần hoàn máu

Giảm stress và căng thẳng

Đây là một trong những lý do chính nhất khiến ghế matxa trở nên ngày càng phổ biến. Sau một ngày làm việc căng thẳng, ghế matxa giá rẻ chính là “điểm đến” lý tưởng của mọi người. Những tác động lên hệ tuần hoàn chính là khởi nguồn giúp khí huyết lên não được nhanh hơn, nhiều hơn, những cơn đau nhức đầu bị đẩy lùi. Hiện nay có rất nhiều văn phòng hiện đại đặt mua ghế matxa toàn thân cho nhân viên nghỉ ngơi chớp nhoáng, lấy lại tinh thần làm việc sau khi hiểu hết những lợi ích ghế matxa mang lại.

Tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa

Quá trình matxa sẽ làm tăng lượng nước tiểu nhưng sẽ không làm thay đổi độ pH trong máu, nếu matxa đúng cách, đúng giờ, đúng quy định sẽ giúp người bệnh bài tiết độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài theo đường nước tiểu nhiều hơn. Matxa còn giúp tăng cường sự hoạt động của dạ dày hay ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá.

Lợi ích ghế matxa cho sức khỏe

Lợi ích ghế matxa cho sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời ghế matxa mang lại cho sức khỏe, hầu như có thể thay thế hoàn toàn các thao tác matxa bằng tay cơ bản. Bạn có thể xem xét đến phương án trang bị thêm “người bạn sức khỏe” này trong nhà, vì cuộc sống của cả gia đình.

Thẻ: