tập gym tăng cân nữ cho người gầy

Tập gym cho người gầy nữ

Tập gym cho người gầy nữ. Bạn gầy, nhìn chẳng có chút sức sống nào cả. Bạn đã dùng rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, đồ uống, thuốc thang nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề.

Bạn muốn chuyển sang một cách khác: Tập gym. Đó quả là một sự lựa chọn tuyệt vời! Bởi mọi trung tâm đều sẽ có những lộ trình phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, để đem lại hiểu quả cao, tăng cân hợp lý, có một số vấn đề khi tập gym cho người gầy nữ hay nam đều cần biết…

Món ăn bổ máu – ăn gì bổ máu cho cả gia đình

Bài tập gym cho người gầy nữ một cách nhẹ nhàng

Dù là giảm hay tăng cân bạn cũng đều cần có sự nhẫn nại và tinh thần “vượt khó” mạnh mẽ. Giảm cân, người tập sẽ cần cố gắng đốt cháy thật nhiều năng lượng trong quá trình tập. Còn tập gym để tăng cân thì không cần thiết phải hoạt động quá sức như thế.

Bài tập gym cho người gầy nữ

Hãy bắt đầu nhẹ nhàng!

Mục tiêu của tập gym cho người gầy là tập trung vào chất chứ không vào lượng. Nói cách khác, các bài tập chỉ tập trung vào 2 điểm: tăng cơ và tăng cân. Nếu bạn cứ hùng hục tập với những bài tập quá nặng và mệt. Thì bao nhiêu công sức của bạn trong ăn uống và bổ sung năng lượng sẽ đổ sông đổ biển hết.

Hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản, phù hợp với thể trạng của bạn thân. Từ đó, kích thích sự thèm ăn cũng như dần cải thiện sức khỏe. Tiếp sau đó, khi bắt đầu có thêm chút cân nặng, cơ bắp cũng dần săn chắc hơn. Bạn có thể chuyển sang những bài tập phức tạp hơn. Đối với vấn đề lựa chọn các bài tập cũng như cường độ tập luyện, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn chi tiết. Điều quan trọng hơn cả là sự kiên trì và nhẫn nại của bạn.

Tác dụng của vitamin e đối với da mặt khi bôi mặt

Thời gian tập gym cho người gầy nữ như thế nào mới phù hợp?

Không phải cứ tập thật nhiều mới là tốt đâu nhé! Đối với người gầy, đặc biệt là những người từ trước tới giờ chưa từng hoặc hiếm khi tập luyện thể dục, thì chỉ nên tập từ 3 đến 4 buổi/tuần. Tần suất tập luyện như vậy sẽ đảm bảo rằng năng lượng sau khi nạp vào người chỉ bị tiêu hao một phần. Phần còn lại có thể được tích lũy và tái cấu tạo tại các cơ. Nếu tập quá nhiều, năng lượng bị đốt cháy hết. Với những người có khả năng hấp thụ kém thì có khi lượng năng lượng hấp thụ còn không đủ để phục vụ cho luyện tập, khiến bạn còn gầy hơn.

Đồng thời, trong khi luyện tập, bạn cũng nên nghỉ ngơi hợp lý. Đừng để cơ thể chịu quá nhiều áp lực và mệt mỏi. Khi đã quen dần với lịch tập luyện, bạn có thể tăng số buổi tập trong tuần lên từ 4 đến 6 buổi. Thời gian còn lại dùng để nghỉ ngơi, cho cơ thể khỏe khoắn và thư thái.

Thời gian tập gym cho người gầy nữ

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym cho người gầy nữ hay nam cũng cần biết!

“Có thực mới vực được đạo” – Câu này cực kỳ đúng trong tập luyện tăng cân. Để tăng cân, bạn cần ăn thật nhiều. Tuy nhiên, nhiều không có nghĩa là bạ đâu ăn đấy. Mà vẫn cần phải có chế độ ăn khoa học và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nhiều chỉ là bạn tăng lượng dưỡng chất của các nhóm đồng đều mà thôi.

Bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn thật nhiều dinh dưỡng với:

  • Bổ sung đủ nước. Với 2-2,5l nước mỗi ngày. Vì 70% cơ thể chúng ta đều là nước. Tuy nhiên, không phải là các loại nước ngọt, đồ uống có ga hay rượu bia đâu nhé. Chúng sẽ không làm bạn tăng cân khỏe mạnh đâu. Thậm chí còn có thể khiến cơ thể kém hấp thu dưỡng chất nữa đấy!
  • Chú ý bổ sung các thực phẩm giàu protein, axit béo có lợi: thịt bò, thịt gà, trứng, thịt nạc, cá, tôm…
  • Bổ sung nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin trong rau xanh và hoa quả. Loại này bạn có thể ăn thả ga hết khả năng của mình. Chúng rất tốt cho việc cải thiện đường ruột và bộ máy tiêu hóa đấy!
  • Ngoài ra những loại bánh kẹo, đồ ngọt chứa nhiều đường cũng có thể ăn được. Nhưng nên ăn vừa phải thôi nhé!

Ăn nhiều và đầy đủ chất là điều kiện tiên quyết để cơ thể năng lượng và dinh dưỡng. Với các bạn nam, chắc chắn sẽ cần nạp một khối lượng thực phẩm “khổng lồ” hơn so với các bạn nữ.

Thời gian tập gym cho người gầy như thế nào mới phù hợp?

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng khi tập gym cho người gầy nữ

Khi tập gym để tăng cân, bạn cần ngủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi ngày. Có như thế mới đảm bảo cơ thể của bạn luôn khỏe khoắn và săn chắc. Vì lúc ngủ, cơ thể sẽ sản sinh hoocmon tăng trưởng, giúp đốt cháy mỡ thừa và săn chắc cơ thể hơn. Nếu không được nghỉ ngơi thư giãn, giấc ngủ không đầy đủ. Bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Khi đó, nồng độ hoocmon cortisol sẽ tăng cao làm tích tụ chất béo ở vùng bụng và phá vỡ mô cơ. Bởi vậy, chúng ta cần lưu ý luôn ngủ đủ giấc và giữ tinh thần sảng khoái khi tập luyện. Có như thế mới tăng cân nhanh và cơ thể hoàn mỹ được.

Ghi nhớ những lưu ý khi tập gym cho người gầy nữ cần biết ở trên. Chắc chắn, bạn sẽ tăng cân nhanh và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy kiên trì và giữ vững niềm tin vào thân hình hoàn hảo và săn chắc đang chờ đợi bạn trong tương lai gần nhé!

Key: Tập gym cho người gầy nữ, Tập gym cho người gầy

Nguồn: https://banghemassagetoanthan.com

Thẻ:,