Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành ghế massage Shika

  1. Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty.
  2. Tất cả mọi trường hơp bảo hành (không hoạt động, hỏng hóc, kêu to …), quý khách có thể liên hệ số điện thoại 0947.489.119 để làm thủ tục bảo hành.
  3. Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách hàng. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng.

Trình tự bảo hành

  • Tiếp nhận yêu cầu bảo hành, kiểm tra đơn hàng thông tin, số điện thoại, ngày mua
  • Lên lịch bảo hành, giao nhiệm vụ cho thợ sửa chữa
  • Kỹ thuật viên sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về tình trạng sản phẩm, chuẩn đoán sơ bộ, soạn máy móc và linh kiện thay thế (nếu cần) để đảm bảo khắc phục xong ngay từ lần đầu tiên
  • Kỹ thuật xác nhận với khách hàng lần cuối về thời gian và địa điểm
  • Tới kiểm tra máy móc, bổ sung dầu nhớt đầy đủ và sửa các lỗi mà ghế gặp phải.

Thời gian bảo hành (trong thành phố 1 ngày), các tỉnh thành khác (từ 1-3 ngày) bảo đảm nhanh nhất có thể. Đổi ghế mới trong vòng 7 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.

Khi chọn ghế bạn nên cân nhắc kỹ về tài chính bảo đảm chọn các model cao cấp nhất có thể, chúng tôi KHÔNG ĐỔI ghế model thấp lên các ghế cao cấp hơn (ghế 2d lên 3D hay 4D). Tức là bạn mua ghế model thấp (con lăn cố định, không có nhiệt) dùng từ 1-2 tháng mà muốn nâng cấp lên model cao hơn (con lăn di động và có nhiệt hồng ngoại) chúng tôi không hỗ trợ trường hợp này.

Bởi vì khi ghế đã bóc thùng mở tem là TUYỆT ĐỐI KHÔNG bán cho khách hàng khác, Shika cũng không thu lại ghế cũ. Chính vì thế bạn hãy hỏi cặn kẽ, nhận tư vấn triệt để và cố gắng ngân sách cao nhất có thể để chọn được sản phẩm hợp ý nhất.