Cách đấm lưng xoa bóp giảm đau lưng

Cách đấm lưng xoa bóp cho chồng/vợ giảm ê mỏi và đau lưng

Cách đấm lưng xoa bóp cho chồng/vợ giảm ê mỏi và đau lưng. Đau lưng sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, nếu bạn thực hiện theo cách đấm lưng xoa bóp cho chồng/vợ sẽ này sẽ có hiệu quả bất ngờ mỗi ngày.

Bệnh đau lưng thường xuất hiện ở những người hay phải ngồi nhiều, đứng ngồi sai tư thế hay ít vận động,… Đây được coi là căn bệnh phổ biến thứ hai sau đau đầu. Nó có thể xuất hiện bất cứ khi nào, xảy ra với bất kỳ ai, do đó ngoài việc điều chỉnh tư thế ngồi, vận động nhiều hơn, chúng ta nên dành thời gian để xoa bóp, đấm lưng mỗi ngày nhằm làm giảm các cơn ê mỏi, đau cơ.

Mát xa body cực thoải mái thư sướng với video này

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhẹ nhàng xoa và cọ xát vào các khu vực khó chịu ở lưng sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm đau, viêm nhiễm.

Cách đấm lưng xoa bóp đơn giản cực kỳ hiệu quả

Các kỹ thuật về cách đấm lưng xoa bóp cơ bản dưới đây, sẽ góp phần xoa dịu các đơn đau mỏi, ê ẩm cho vùng lưng của bạn.

Xoa

Dùng hai bàn tay xòe ra, duỗi thẳng các ngón tay, bắt đầu xoa thành những vòng tròn nhỏ. Di chuyển từ vùng vai đi xuống hông, xoa toàn bộ vùng lưng nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Vuốt

Khép các ngón tay lại, riêng ngón tay cái mở ra. Cùng với xoắn cổ tay, kết hợp nâng cơ bắp lên. Thao tác từ tay này, rồi đến tay khác, cứ như thể nhịp nhàng vuốt toàn bộ vùng lưng. Có thể vuốt miên ra bên ngoài, vuốt dọc hai bên cánh tay.

Bấm

Giữ hai bàn tay úp xuống lưng người được mát xa. Sử dụng lực ngón tay cái bấm và day thành những vòng tròn vào các vùng đau trên lưng. Vừa bấm vừa ấn, bấm xong từng điểm lại day và xoa. Động tác này làm xoa dịu các cơn đau lưng rất hiệu quả.

Miết

Sau khi bạn hoàn thành xong động tác bấm cho lưng, di chuyển xuống vùng hông. Dùng ngón tay cái đang mở chạm vào lưng, miết sang ngang hai bên lưng. Giữ ngón tay cái với một lực ổn định. Mỗi lần di chuyển rộng ra hai bên lưng một chút.

Cách massage cho chàng thư giãn tăng ham muốn

Xát

Động tác tiếp theo trong cách đấm lưng xoa bóp là xát. Bạn phải dùng cả hai bàn tay xát mạnh vùng lưng, xát cả hai tay ngược chiều nhau, xát ngang, rồi xát dọc. Lặp lại nhiều lần sau khi bạn đã thực hiện cho toàn bộ lưng.

Đấm

Đặt hai bàn tay song song, úp vào nhau, đấm và dần nhẹ nhàng vào toàn bộ vùng lưng. Đấm sang hai bên vai, rồi lại quay trở lại vùng lưng. Đấm một lực vừa phải, chậm rãi, giúp làm giảm cơn đau của các cơ, lưu thông khí huyết.

Sau đó, các bạn nắm hờ hai bàn tay lại, đấm vào lưng nhẹ nhàng, dọc toàn bộ phần lưng. Lặp lại động tác này trong khi di chuyển dần lên vai  , sau đó lại đi xuống. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

Phương pháp đấm bóp matxa toàn thân ở trên sẽ hiệu quả hơn nếu các bạn kết hợp với rượu xoa bóp hoặc dầu gió. Đồng thời, cố gắng duy trì mộ chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học và massage lưng thường xuyên để mang lại một cơ thể khỏe mạnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thẻ:, ,