Cách mát xa bàn chân với 6 bước điêu luyện

Cách mát xa bàn chân 6 bước điêu luyện cho đôi chân khỏe mạnh

Với cách mát xa bàn chân đơn giản mà khá dễ dàng này sẽ giúp bạn luyện được phương pháp mát xa bàn chân điêu luyện tuyệt hảo có thể tự mát xa cho mình hay người thân hoặc chồng dễ dàng nhanh chóng.

Bàn chân được ví như “con tim thứ hai của cơ thể” – đó là một bộ phận vô cùng quan trọng, có chứa các mạch máu, huyệt đạo tương ứng với các tuyến bộ phận hệ thống của cơ thể. Sức khỏe của bàn chân có thể nói lên sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Cách massage body cho nam có video hướng dẫn

Do đó, việc chăm sóc cho đôi bàn chân là một nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua mỗi ngày.

Mát xa là một phương pháp đem lại những lợi ích tuyệt vời cho đôi bàn chân. Chỉ bằng cách massage, chúng ta có thể kích hoạt những chức năng như: tiêu hóa, bài tiết,…

Các chuyên gia khuyên rằng: mỗi ngày ít nhất nên dành ra thời gian 15 phút để thực hiện cách mát xa bàn chân này. Đó là một việc cần thiết và quan trọng mang lại nhiều hữu ích.

Mát xa bàn chân hàng ngày với những lợi ích tuyệt vời

  • Hạ huyết áp
  • Tăng cường ham muốn tình dục
  • Giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu về tim tốt hơn
  • Giảm đau các triệu chứng trên cơ thể từ đầu đến chân
  • Xả stress, mang lại tinh thần thoải mái, thư giãn dễ chịu

Chỉ với sáu bước đơn giản sau các bạn có thể thực hiện mát xa chân ngay tại nhà và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời đó:

Bước 1: Ngồi trên sàn, bàn chân trái đặt lên đầu gối chân phải, bàn tay trái để lên mu bàn chân, bàn tay phải đặt dưới lòng bàn chân. Vuốt nhẹ bàn chân, thực hiện đổi chân và lặp lại động tác này từ hai đến ba lần.

Bước 2: Đặt cổ chân trái lên đầu gối chân phải. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ và xoay đều lên phần mặt trong của gót chân.

Bước 3: Ngón tay cái đặt phía dưới lòng bàn chân, sau đó ấn và vuốt nhẹ theo đường rãnh giữa những ngón chân.

Bước 4: Đặt bàn chân trái lên đầu gối và kéo mũi chân hơi chúi xuống đất. Dùng ngón tay cái massage lòng bàn chân thành hình những vòng tròn nhỏ.

Bước 5: Dùng ngón cái của bàn tay trái ấn và miết nhẹ từ ngón chân cái đến mắt cá chân. Có thể  ấn mạnh vào khu vực bạn cảm thấy đau trong quá trình xoa bóp nhưng lưu ý không ấn quá mạnh, quá sâu và quá lâu vào điểm bị đau đó, thường thì mỗi huyệt đau này nên bấm 10-15 giây.

học cách mát xa bàn chân dễ dàng

Bước 6: Nắm lấy những ngón chân, bóp và vuốt nhẹ

  • Thời gian thực hiện mát xa chân hợp lý nhất vào khoảng 15-30 phút. Nếu thực hiện lâu hơn sẽ không tốt cho cơ thể của bạn.
  • Sau khi mát xa chân xong, các bạn nên ngâm chân bằng nước ấm. Có thể thêm vài giọt tinh dầu để giúp mềm chân, tăng cường lưu thông máu và giảm tối đa đau nhức vùng chân.
  • Hãy thả lỏng cơ thể và tận hưởng những giây phút mát xa chân sau một ngày dài làm việc căng thẳng.
  • Đừng xem nhẹ việc chăm sóc cho đôi bàn chân bạn. Chỉ bỏ ra 15 -30 phút mỗi ngày cho việc massage nghĩa là các bạn đang chăm sóc, nâng niu cho “con tim thứ hai” của mình tốt nhất rồi đấy.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mát xa bàn chân thư giãn và thả lỏng bộ phận quan trọng nhất chịu sức ép toàn bộ cơ thể bạn, chăm sóc đôi chân là phương pháp chăm sóc cơ thể tận gốc bảo đảm các bộ phận đều mạnh khỏe và luôn tràn đầy sức sống.

Thẻ:, ,