Mỗi ngày nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút?

Ai cũng biết ghế massage rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải dùng càng nhiều càng tốt đâu. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, cách sử dụng ghế massage tốt nhất là dùng trong 15 – 30 phút mỗi ngày.

Cách sử dụng ghế massage đúng cách

Dùng ghế massage nhiều không tốt, vì sao?

Đầu tiên là những vấn đề về tâm lý. Nhiều người dùng ghế massage toàn thân đã thừa nhận mình sản sinh ra suy nghĩ phụ thuộc vào chiếc ghế đa năng này, bất kỳ khi nào mệt mỏi, căng thẳng hay ốm yếu đều tìm đến ghế massage để nghỉ ngơi. Dần dần điều này hình thành một nếp nghĩ xấu, khiến người dùng không chủ động tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống nữa. Thay vì tham gia các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, gặp gỡ bạn bè hoặc đi đâu đó giải trí, chúng ta “bầu bạn” với thiết bị sức khỏe tuyệt vời này.

Bật mí cách sử dụng ghế massage hiệu quả

Thứ hai, đó là ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Ghế massage có tác dụng chính là tác động lên các cơ, nhóm cơ, lâu ngày khiến chúng bị chảy nhão. Ngoài ra vùng da khi tiếp xúc với các thiết bị có thể bị sưng đỏ do ảnh hưởng từ lực xoa bóp của máy, xương khớp cũng từ đó mà bệ rạc. Ghế massage dù có đa năng thế nào thì cũng chỉ là một thiết bị máy móc, chúng chỉ làm theo lệnh yêu cầu của chúng ta. Do đó, tác động tốt hay xấu là do cách sử dụng ghế massage của mỗi người.

Sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả

Cách sử dụng ghế massage tốt nhất – Mang lại hiệu quả cao khi sử dụng

Để ghế massage toàn thân phát huy được tất cả các công dụng của mình, bạn nên lắng nghe một vài góp ý dưới đây:

  • Thăm khám bác sĩ để biết thể trạng của mình có phù hợp với việc sử dụng ghế massage hay không.
  • Trước khi sử dụng cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng ghế massage, các chức năng, sử dụng tư thế nằm/ngồi để không bị ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương, khớp.
  • Thời gian sử dụng ghế massage tốt nhất là từ 15 – 30 phút/lần, nếu cơ thể mệt mỏi quá có thể dùng 2 lần/ngày. Sau đó vẫn cần kết hợp với chế độ tập luyện thể lực cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Xấy dựng lối sống lành mạnh để luôn cảm thấy vui vẻ, mạnh khỏe từ bên trong.
  • Luôn ghi nhớ: Không chỉ là một công cụ để thư giãn chứ không phải để chữa bệnh, do đó không nên lạm dụng.

Cách sử dung ghế massage toàn thân

Nếu đang sử dụng mà thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường, hãy dừng sử dụng ngay lập tức và hỏi thêm ý kiến chuyên gia, bác sĩ  để biết cách sử dụng ghế massage tốt nhất trong trường hợp của bạn. Biết đâu những cảm giác thoải mái mà ghế massage đang mang lại cho bạn chỉ là giả, việc lạm dụng chúng mới đang khiến bạn âm thầm mắc các bệnh xấu.

Thẻ:,