Đau lưng không cúi xuống được phải làm sao?

Đau lưng không cúi xuống được phải làm sao?

Đau lưng không cúi xuống được thì phải làm sao? nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này phụ thuộc vào người bệnh tìm đúng phương phương pháp trị liệu. Dưới đây là những cách trị đau lưng không cúi được nhanh chóng dễ dàng

Đau lưng là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống ngày nay. Nó gây ra rất nhiều lo lắng và bất tiện trong công việc và đời sống cho con người. Đau lưng có rất nhiều dạng, mỗi người có một kiểu, không phải ai cũng giống ai. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, khi có dấu hiệu đau lưng, các bạn hãy bình tĩnh, cùng tìm hiểu kỹ càng về triệu chứng bệnh này để có thể tìm ra giải pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bệnh đau nhức thắt lưng cấp mãn tính nguyên nhân CÁCH CHỮA hiệu quả

Nguyên nhân gây đau lưng không cúi xuống được:

Nguyên nhân đau lưng không cúi xuống được đôi khi rất đơn giản do thói quen hằng ngày như:

 • Làm việc nặng
 • Cúi nhiều
 • Do hoạt động đứng ngồi sai tư thế
 • Người già thường gặp các bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng ..

Đau lưng không cúi xuống được là một trong những dạng của hiện tượng đau lưng. Mỗi khi các bạn đứng thẳng thì không sao, nhưng khi cúi xuống hoặc gập lưng thì rất đau. Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 30-55 tuổi.

Nguyên nhân gây đau lưng không cúi xuống được:

Để chắc chắc nhất, khi có dấu hiệu căn bệnh này các bạn nên đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ tư vấn và khám, kiểm tra kịp thời.

Bệnh đau lưng không cúi xuống được gây ra rất nhiều bất tiện trong công việc và có thể để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh nhân rất khó thực hiện các động tác cúi, nghiêng xoay, khi thực hiện sẽ rất đau đớn.

Kéo theo đó là các hoạt động lao động chân tay, thể thao, vui chơi, giao tiếp,… sẽ bị hạn chế. Nếu để lâu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn tới bị tàn phế, mất khả năng lao động do trường hợp thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy cổ.

Chữa bệnh đau lưng không cúi xuống được

Để phòng ngừa và chữa trị bệnh đau lưng không cúi xuống được, chúng ta nên kịp thời phát hiện và tìm ra nguyên nhân, để có các phương pháp điều trị hiệu quả và tiết kiệm nhất.

 • Khi đau lưng vì hoạt động sai tư thế các bạn nên điều chỉnh tư thế đứng ngồi, đi lại sao cho đúng.
 • Hạn chế các công việc phải nâng, kéo các vật nặng, tập thể dục thể thao quá mức.
 • Khi đau lưng do các bênh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm, các bạn nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Nguyên nhân gây đau lưng không cúi xuống được:

 • Thực hiện các biện pháp điều trị vật lý, vật liệu phản xạ như: sử dụng nhiệt chườm nóng, điều trị bằng laser, châm cứu,..
 • Hoặc áp dụng các phương pháp phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, giảm cơ.
 • Xoa bóp bấm huyệt cũng giúp giảm đau lưng nhanh chóng
 • Chườm nóng: Dùng túi chườm nóng ủ ấm sau đó chườm vào phần lưng bị đau từ 10 – 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng
 • Sử dụng ghế mát xa toàn thân xoa bóp có tia hồng ngoại trị liệu giúp giảm đau lưng nhanh

Video hướng dẫn cách mát xa/massage toàn thân nam nữ

Để có một cơ thể khỏe mạnh, nhằm hạn chế các bệnh khác cùng với căn bệnh đau lưng không cúi xuống được, chúng ta cần chú ý đến các thói quen sinh hoạt hàng ngày, bổ sung các thực phẩm chất dinh dưỡng có lợi cho xương khớp, vận động thể thao hợp lý, và nghỉ ngơi đủ, đúng để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Chúng ta nên chủ động tìm hiểu, bổ sung kiến thức về căn bệnh để phòng ngừa và chữa trị kịp thời tình trạng đau lưng không cúi xuống được với các biện pháp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Thẻ: