Dạy cách massage toàn thân Nhật Bản

Dạy cách massage toàn thân Nhật Bản kỹ thuật cao điêu luyện

Dạy cách massage toàn thân Nhật Bản với kỹ thuật cao cho chị em học để làm chủ bí quyết làm đẹp thư giãn xả stress này và giữ chồng/vợ hiệu quả hơn bao giờ hết

Bí quyết sống khỏe cũng chính là bí quyết làm đẹp của người Nhật, đó chính là “suy nghĩ ít lại và cười nhiều hơn”. Chính vì thế, họ thường rất biết cách làm giảm áp lực bằng cách đi du lịch, vui chơi giải trí hay đơn giản chỉ là mát xa toàn thân thư giãn.

Chúng ta hãy thả lỏng cơ thể, tạm gác lại những suy nghĩ, bộn bề của cuộc sống và hòa mình vào những giây phút mát xa thư giãn theo bí quyết của người Nhật nhé. Dưới đây là những bước hướng dẫn rất dễ thực hiện của cách massage toàn thân shiatsu – một liệu pháp thư giãn mà người Nhật vẫn thường sử dụng.

cách massage toàn thân shiatsu nhật bản

Cách massage toàn thân cho người mới học

Động tác 1:

Hai cánh tay đặt song song, dùng lực bàn tay ấn nhẹ xuống phần mông, lưng của người được massage. Thực hiện động tác này 3 lần.

Động tác 2:

Sử dụng kỹ thuật ấn và thả phần vai gáy. Ấn mạnh đầu ngón tay cái xuống phần thịt sau vai gáy sau đó thả nhanh tay ra. Khi bạn ấn, não của người được mát xa sẽ được giải phóng một luồng hóa chất làm họ cảm thấy dễ chịu.

Động tác 3:

Di chuyển xuống phần đùi và xoa bóp các cơ bắp. Dùng cổ tay ấn lên da và thực hiện động tác đó dọc theo đùi một cách chậm rãi.

Động tác 4:

Dùng hai tay nắm xung quanh bàn chân và bắt đầu mát xa lòng bàn chân, ấn nhẹ ngón tay cái vào lòng bàn chân. Cầm từng ngón chân kéo nhẹ sẽ giúp chân hết mệt mỏi.

Động tác 5:

Trở về phần dưới lưng, sử dụng động tác xoa bóp để massage phần cơ lưng dọc theo xương sống.

Động tác 6:

Dùng đầu ngón tay giữa và tay trỏ, bấm vào các huyệt đạo quan trọng trên vai, cổ, mặt và đầu.

Shiatsu là một liệu pháp mát xa kết hợp với bấm huyệt. Nó không chỉ giúp con người thư giãn, giảm bớt căng thẳng mà còn làm cân bằng cơ thể và điều trị bệnh. Chỉ dành ra vài phút mỗi ngày, những cách massage toàn thân của người Nhật lại đem đến những công dụng rất tuyệt vời. Người Nhật có thể làm được tại sao chúng ta lại không thử nhỉ!

Học kỹ thuật mát xa toàn thân điêu luyện như thợ spa rất đơn giản

Thẻ:, ,