Cách massage lưng cho nam

Hướng dẫn cách massage lưng nam cực HOT nghệ thuật giữ chồng

Với bài hướng dẫn cách massage lưng cho nam nữ đều được, thao tác đơn giản mềm mại dễ dàng học theo về matxa cho chồng/vợ đây là nghệ thuật giữ chồng đỉnh cao của các quý cô hiện nay

Lưng là bộ phận thực hiện rất nhiều trọng trách quan trọng trên cơ thể. Nó được ví như là người anh cả, là điểm tựa vững chắc cho các bộ phận trên cơ thể hoạt động trôi chảy.

Vì thế, lưng là bộ phận phản chiếu toàn bộ cơ thể con người, chẳng hạn khi gặp phải một căn bệnh bất kì nào đó như: tê liệt chân tay, đau mỏi khắp cơ thể,.. chúng ta có thể sử dụng cách matxa lưng để loại bỏ chúng hiệu quả.

Hướng dẫn matxa lưng thư giãn giảm đau thắt lưng hiệu quả

Matxa lưng có tốt không?

Massage lưng là liệu pháp chữa trị vừa đơn giản, vừa giúp cơ thể được thư giãn, bài tiết chất độc, tái tạo một nguồn sinh lực dồi dào. Cách mát xa lưng có thể áp dụng cho về matxa cho chồng không phân biệt đối tượng, tuổi tác. Ngay cả khi cơ thể chưa lên tiếng, chúng ta vẫn nên chăm sóc nó chu đáo, đặc biệt là vùng lưng. Hãy xoa bóp nó mỗi ngày, để không phải cảm thấy muộn màng khi phát hiện ra căn bệnh nào đó đang ở giai đoạn nguy hiểm. Cùng thả lỏng cơ thể và thực hiện theo các bước hướng dẫn massage lưng sau nhé.

Hướng dẫn cách massage lưng cho nam đỉnh cao

Xoa bóp nhẹ nhàng

+ Thoa một ít dầu massage lên tay, làm ấm dầu bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau. Dầu massage sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.

+ Đặt hai bàn tay lên lưng và bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng tại phần hông người nằm rồi di chuyển lên trên toàn bộ lưng cho đến khi chạm vai. Rồi nhịp nhàng di chuyển tay xuống phần bên ngoài của lưng. Lặp lại động tác này từ 2-3 phút, đừng quên mát xa vùng vai với động tác tương tự. Động tác xoa bóp lưng này sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, thư thái và cực kì dễ chịu khi được mát xa.

Di chuyển ngón tay bước đi trên lưng

+ Động tác này thực hiện rất dễ dàng và khá thú vị.

+ Bạn đặt các ngón tay của hai bàn tay thẳng đứng lên các cơ thịt của lưng, rồi dùng ngón tay di chuyển các bước đi như một đội quân nhí, bắt đầu từ cuối phần lưng đi lên hết lưng và vai. Thực hiện khoảng 2-3 lần.

Nâng các cơ

+ Tiếp tục trong các bước hướng dẫn về cách massage lưng là kỹ thuật nâng các cơ thịt trên da lưng. Bạn chụm hai bàn tay lại, túm lấy một phần cơ thịt trên lưng,  sử dụng lực đối với các động tác xoắn và nâng cơ. Luân phiên thực hiện giữa hai tay, rồi di chuyển toàn bộ lưng, vai khoảng 2 -3 lần.

+ Việc dùng lực nâng, xoắn các cơ sẽ giúp người được massage giảm nhanh các cơn đau, không chỉ ở vùng lưng mà còn các vùng lân cận. Khác với nữ một chút, khi thực hiện cách mát xa lưng cho nam ở động tác này, bạn có thể túm một lượng cơ thịt nhiều hơn và xoắn, nâng cơ với lực mạnh hơn.

 Bấm và day tròn

+ Đặt bàn tay lên lưng người được mát xa, sau đó xòe ngón tay cái ra. Bấm và day nhẹ vào các cơ bị đau trên lưng khoảng 4 giây rồi thả ra.

+ Cứ như thế, tiếp tục tạo áp lực luân phiên trên hai ngón tay cái, di chuyển từ phần vai hướng về phần hông. Lặp lại cho đến hết khắp toàn bộ lưng, tránh phần cột xương sống ra.

Kỹ thuật massage toàn thân điêu luyện

Kỹ thuật xát

+ Úp hai bàn tay song song vào lưng người nằm sao cho một tay chạm vào hông bên này và tay kia chạm vào hông bên kia.

+ Nhẹ nhàng kéo một về hướng của bạn, tay kia hướng ra xa. Di chuyển đi lên, sang ngang, dọc chéo cho đến khi bạn chạm được phần vai. Thực hiện chu kì này khoảng 3 – 5 lần.

Kết thúc với động tác đấm bóp nhẹ nhàng

+ Bạn áp lòng bàn tay vào nhau, dần nhẹ nhàng lên các thớ thịt trên lưng, vai và hông. Sau đó nắm nhẹ hai tay, đấm nhẹ lưng, bắt đầu từ trên vai và tiếp tục cho hết toàn bộ lưng.

Các kỹ thuật massage lưng ở trên, bạn không chỉ áp dụng được cho riêng vùng lưng, mà còn có thể thực hiện cho tay, chân, cổ, vai,…

Lưu ý nhỏ khi thực hiện:

+ Đối với phụ nữ, các động tác phải thực hiện với lực nhẹ nhàng, chậm rãi. Cách massage lưng cho nam, có thể được thực hiện với lực mạnh hơn, nhưng phải đảm bảo không làm người được mát xa đau.

Ghế mát xa lưng loại tốt giá rẻ nhất Vịnh Bắc Bộ

+ Khi sử dụng dầu massage, tránh để dầu rơi vào mắt, khi đó nên đi rửa ngay với nước.

+ Nên bổ sung thêm nước trong quá trình massage, không nên mát xa ngay sau khi vừa ăn no hoặc đang đói.

+ Không gian mát xa cần chọn nơi yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ, không làm người được mát xa cảm thấy khó chịu hoặc căng thẳng sẽ mất hết tác dụng.

Bạn biết không? Mỗi ngày bạn bỏ ra 20 – 30 phút để thực hiện xoa bóp thực hiện cách mát xa toàn thân + lưng này, nghĩa là bạn đang đầu tư cho một tương lai rạng ngời phía trước của bạn. Khi càng lớn tuổi chúng ta lại càng quý trọng sức khỏe, đừng đợi đến khi phải nằm một chỗ mới nhận ra tiền bạc, của cải,… cũng không thể nào so sánh được với sức khỏe và trí tuệ của chúng ta được nhé.

Thẻ: