Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân ĐÚNG và HIỆU QUẢ

Tuy luôn được đánh giá là sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoàn hảo. Nhưng liệu thiết bị này có phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả tốt hay không? Câu trả lời là không! Nếu chúng ta không biết được chi tiết hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân sao cho ĐÚNG và HIỆU QUẢ. Thì những ảnh hưởng tiêu cực rất có khả năng sẽ xảy đến…

Được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh nhất hiện nay. Tuy nhiên, lại có không ít khách hàng phản hồi rằng họ cảm thấy chẳng hề hiệu quả khi sử dụng ghế massage toàn thân. Tại sao lại có điều kỳ lạ ấy? Sau khi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa, chúng tôi mới vỡ lẽ. Đa phần mọi người dùng đều rất thông thạo về tính năng, công dụng của sản phẩm này. Nhưng lại không biết chính xác, sử dụng như thế nào mới là đủ, đúng và khoa học.

Thật phí phạm nếu như món thần dược như nhân sâm lại không được sử dụng đúng người. Và thậm chí, nếu dùng cho người đang đau bụng thì thần dược có thể biến thành độc dược. Ghế mát xa cũng vậy! Nếu bạn không sử dụng đúng người và đúng cách thì chắc chắn “lợi” sẽ “bất cập hại”.

hướng dẫn sử dụng ghế massage hiệu quả nhất

Song trước khi nói đến hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân sao cho đúng và hiệu quả, bạn còn cần biết đến những thông tin không kém phần quan trọng khác. Đó là gì?

Những điều bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA trước khi sử dụng ghế massage

Cổ nhân có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thẳng”. Tại sao tôi lại muốn nhắc tới câu nói bất hủ này? Đơn giản là bởi nó không chỉ đúng với thời chiến, với những cuộc cạnh tranh hay ganh đua. Mà còn có thể áp dụng ngay trong đời sống thường ngày. Đối với việc mua và sử dụng ghế massage cũng không ngoại lệ! Sản phẩm có đem lại hiệu quả hay không, không chỉ nằm ở việc bạn đã sử dụng đúng hay chưa. Mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác:

Người dùng có phù hợp với thiết bị massage này hay không?

Bạn có biết rằng, mọi thần dược trên thế giới này đều chỉ mang tính tương đối. Ý tôi muốn nói là nếu sử dụng đúng người nó sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn. Nhưng nếu dùng sai người, nó có thể trở thành độc liệu. Điều này hoàn toàn đúng với ghế mát xa toàn thân. Dù là chiếc ghế đó được thiết kế tỉ mỉ như thế nào, cầu kỳ ra sao, cải tiến vượt trội hay tính năng hiện đại. Đều không thể thích hợp với “TẤT CẢ” người dùng.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than

Sẽ có một danh sách chẳng hề ngắn chút nào tổng hợp các trường hợp “chống chỉ định” sử dụng sản phẩm. Tất nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng vui vẻ chia sẻ với bạn về điều này. Bởi họ không mong muốn, thông tin này sẽ làm ảnh hưởng đến lượng sản phẩm bán ra. Vậy, những ai không nên hoặc cần chú ý khi sử dụng ghế massage?

– Phụ nữ đang ở giai đoạn đầu thai kỳ, người già trên 80 tuổi sức khỏe yếu

– Người bị loãng xương hoặc gặp vấn đề nguy hiểm về xương khớp

– Trẻ em còn quá nhỏ cũng không nên sử dụng

– Bệnh nhân thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm giai đoạn nghiêm trọng

– …

Ngoài ra, mỗi dòng ghế lại phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định. Bởi vậy, danh sách này có thể thay đổi và điều chỉnh với mỗi sản phẩm khác nhau. Để đảm bảo thiết bị này không gây bất cứ tác hại nào cho sức khỏe. Đừng bỏ qua thông tin này. Lời khuyên của chúng tôi ở đây là bạn cần tìm hiểu và xin ý kiến từ bác sĩ hoặc các chuyên gia sức khỏe.

>>Những ai có thể sử dụng được ghế massage toàn thân

Bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm chưa?

Như chúng ta đã thảo luận, ghế massage toàn thân có rất nhiều loại, nhiều chức năng. Mức độ tác động và công dụng của mỗi dòng sản phẫm cũng có những điểm không giống nhau. Bởi vậy, bạn cần căn cứ vào nhu cầu của cá nhân để lựa chọn sao cho phù hợp.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than_b

Ví dụ như người cao tuổi thì nên dùng các dòng có tính năng mát xa chủ yếu bằng túi khí. Những sản phẩm này sẽ đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, con lăn ấn và day huyệt êm ái, không quá mạnh. Người trẻ, thanh thiếu niên thì nên lựa chọn những thiết bị có tính năng kéo dãn. Tính năng này có thể giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao. Đồng thời, thư giãn cột sống nhanh chóng. Còn với người thường xuyên phải lao động nặng, vận động viên… thì nên mua các dòng ghế có tính năng massage mạnh, chuyên sâu.

>>Cách chọn mua ghế massage tốt nhất cho bạn

>>Chọn ghế matxa cho người cao tuổi, HÃY THẬN TRỌNG!

Bạn đã có trong tay những gì cần biết về ghế massage toàn thân chưa?

Bạn đã biết những gì về sản phẩm này? Bạn đã có những thông tin cơ bản về chiếc ghế bạn đang lựa chọn hay chưa? Bạn có hiểu rõ chúng vận hành như thế nào? Tính năng ra sao? Bạn có biết điều khiển và vận hành chiếc ghế đó không? Những câu hỏi này rất cần thiết. Chỉ có hiểu về sản phẩm thì khi sử dụng mới không gặp rắc rối hay vướng mắc nào cả. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu chúng ta mua về một chiếc ghế massage toàn thân, nhưng chẳng biết chút thông tin nào về nó. Hoặc là biết quá sơ sài, không cụ thể. Trong quá trình sử dụng, rất có thể sẽ xảy ra sai lỗi. Quả là nguy hiểm!

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than_b

Bạn có tìm hiểu thêm thông tin tại: SỰ THẬT về ghế massage – Cái nhìn TOÀN DIỆN nhất bạn biết chưa!

Giải pháp tốt hơn cả là cuốn hướng dẫn chi tiết được kèm theo các sản phẩm. Có nó, bạn sẽ biết thông tin về thiết kế, hướng dẫn sử dụng, lắp đặt và những chú ý cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thành thật mà nói, không hề dễ dàng để mỗi chúng ta ghi nhớ hết tất cả các thông tin trên. Nếu không có cuốn sách hướng dẫn này, cũng có chút khó khăn để sử dụng an toàn.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đúng và hiệu quả

Trước khi đi vào sử dụng, chắc chắn bạn đã được hướng dẫn chi tiết bởi tư vấn viên bán hàng hoặc tham khảo qua thông tin trong sách hướng dẫn. Bởi vậy, chúng tôi không cần đề cập quá nhiều đến các tính năng và cách thức vận hành sản phẩm nữa. Trong mục này, chúng tôi chỉ nhắc lại sơ lược về các thông tin liên quan đến ghế massage toàn thân. Cùng những lưu ý để các bạn sử dụng an toàn và hiệu quả.

Đầu tiên, chúng ta cần biết về những thông tin liên quan đến sản phẩm này như:

– Cấu tạo chung: Hiểu được cấu tạo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Đặc biệt là trong trường hợp gia đình bạn có trẻ nhở. Và chúng lại thích nghịch ngợm và tháo rời mọi thứ ra khỏi chiếc ghế.

– Các tính năng của sản phẩm: Thông thường, ghế mát xa toàn thân có những tính năng cơ bản như: massage con lăn, massage rung, xoa bóp bằng túi khí, chế độ sưởi ấm trị liệu, massage vũ trụ,… Biết được sản phẩm của mình sử dụng có những tính năng nào và hoạt đông ra sao sẽ giúp chúng ta lựa chọn được những tính năng thích hợp khi vận hành thiết bị.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than_d

>>Tính năng ghế massage và những thay đổi CHÓNG MẶT những năm qua

– Tác dụng của sản phẩm: Đây là điều tất nhiên bạn phải biết. Có như thế mới điều chỉnh được sản phẩm hoạt động đúng. Giúp giải quyết hoàn toàn các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Như nhức mỏi, ê ẩm, máu kém lưu thông,…

– Cách thức vận hành một chiếc ghế massage: Đừng nghĩ rằng chuyện này quá đơn giản. Ai mà lại không biết cách vận hành. Nếu không biết làm sao có thể sử dụng được. Tôi công nhận rằng ai cũng biết cách bật tắt và điều khiển một chiếc ghế mát xa. Nhưng vận hành như thế nào mới đúng cách lại là chuyện khác.

THỰC HIỆN THEO CÁC BƯỚC SAU!

Dưới đây là hướng dẫn chung về các bước vận hành và sử dụng ghế matxa toàn thân dành cho bạn:

Bước 1: Kiểm tra phích cắm và nguồn điện.

Bạn cần chắc chắn ổ cắm và nguồn điện đang trong trạng thái an toàn nhất: không hở, không có hiện tượng chập, nguồn ổn định.

Bước 2: Khởi động.

Tùy từng sản phẩm, bảng điều khiển sẽ được thiết kế khác nhau. Thông thường, với ghế massage toàn thân, nút khởi động được ký hiệu là ON/OFF. Bạn chỉ việc bấm nút này, thiết bị sẽ được khởi động nhanh chóng.

Bước 3: Lựa chọn chế độ massage.

Có 2 lựa chọn cho bạn. Thứ nhất là mát xa tự động, bạn chỉ cần bấm vào nút Auto, chiếc ghế sẽ tự vận hành. Một số sản phẩm có thêm nút Quick Relaxation, nút này cho phép bạn thư giãn nhanh trong 15 phút.

Lựa chọn thứ 2 cho bạn là tự điều chỉnh các chức năng bằng tay. Hãy đọc qua tờ ghi chú cách sử dụng bảng điều khiển kèm theo sản phẩm. Bạn sẽ thấy có những nút như nâng, hạ phần lưng cũng như phần chân ghế; nút lựa chọn mát xa với túi khí/con lăn, nút điều chỉnh tốc độ, nút cài đặt thời gian… Điều chỉnh bằng tay bạn có thể mát xa từng phần hoặc đồng thời toàn thân theo mức độ mong muốn.

Bước 4: Dừng hoạt động và tắt hoàn toàn.

Sau khi sử dụng xong, bạn bấm nút nút tắt. Khi thiết bị dừng lại hoàn toàn, hãy rút phích cắm để ngắt hẳn nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo là những lưu ý trong quá trình sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có một số lưu ý mà chúng tôi muốn tiết lộ với bạn khi massage với ghế. Hãy ghi nhớ chúng để có những trải nghiệm thú vị mà không gây ra tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bây giờ thì cùng khám phá xem, bí mật chúng tôi sắp bật mí là gì nhé!

– Không phải dùng càng lâu, càng nhiều thì càng tốt!

Sử dụng đúng nhưng cần phải đủ mới thực sự tốt cho cơ thể. Đã có không ít trường hợp sử dụng ghế massage toàn thân quá lâu khiến người dùng gặp phải những biến chứng. Không chỉ không thư giãn cơ thể, dùng quá lâu và quá nhiều lần, ngược lại, có thể khiến đau nhức, mệt mỏi trở nên trầm trọng hơn.

hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân

Theo lời khuyên của các chuyên gia, đồng thời từ kinh nghiệm của cộng động người dùng, mỗi ngày bạn chỉ nên massage tối đa 2 lần. Và dù có đau mỏi hay nhức nhối đến đâu thì thời gian mát xa cũng không nên quá 20 phút/ lần. Đối với các sản phẩm massage nhẹ nhàng, thời gian có thể kéo dài lên khoảng 30 phút/lần.

– Đừng massage cùng lúc toàn bộ cơ thể!

Tuy là sản phẩm chăm sóc toàn thân, nhưng bạn không nên massage cùng lúc tất cả mọi bộ phận trên cơ thể. Bạn có bất ngờ về thông tin này không? Chắc chắn rồi! Bản thân tôi cũng không tránh khỏi sự ngạc nhiên. Tại sao lại không nên massage cùng lúc toàn thân?

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than_g

Nếu có trải nghiệm hoặc đọc các thông tin về dịch vụ mát xa tại tiệm. Bạn sẽ thấy, hầu hết các lộ trình massage đều chăm sóc từng phần từng phần một. Nếu nhiều hơn là chỉ chăm sóc cùng lúc một số phần. Bởi như thế, máu huyết sẽ cơ thể được lưu thông từ từ trên cơ thể. Đồng thời, hệ thống cơ và gần của chúng ta có liên kết chặt chẽ với nhau. Nếu tác động cùng lúc, cơ thể không thích ứng kịp, rất dễ xảy ra căng cứng hoặc nhức mỏi cục bộ.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng! Vì các nhà nghiên cứu và kỹ sư đã hiểu được điều này! Nên các chương trình mát xa tự động của ghế đều không massage trên toàn cơ thể. Mà kết hợp giữa một số bộ phận để đem lại những hiệu quả nhất định cho người dùng. Chúng tôi chỉ muốn lưu ý bạn rằng: nếu bạn điều khiển sản phẩm bằng tay, tốt hơn hết không matxa cùng lúc toàn bộ các bộ phận.

– Mát xa đầu quá mạnh là không nên dù đầu bạn có đau đến đâu.

Phần đầu rất nhạy cảm. Nó chưa đựng rất nhiều mạch máu, huyệt đạo và là “cơ sở chỉ huy” hoạt động của toàn thân. Vì vậy, khi mát xa đầu, bạn cần chú ý thật tỉ mỉ. Điều tôi khuyên bạn là cho dù có đau nhức phần đầu đến đâu đi chăng nữa. Bạn cũng không nên mát xa quá mạnh phần đầu. Đây cũng là lý do, ghế massage toàn thân cao cấp luôn có một phần gối tựa đầu đi kèm. Phần gối tựa này sẽ có thể làm giảm bớt lực tác động mạnh mẽ từ con lăn của ghế.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-toan-than_h

Nếu như bạn cảm thấy massage gián tiếp không đủ để khắc phục tình trạng đau đầu. Bạn có thể bỏ phần gối tựa ra. Nhưng hãy điều chỉnh lại tốc độ và tần suất mát xa của con lăn. Hạ thấp xuống là điều bạn nên làm để bảo vệ cho phần đầu của bạn được chăm sóc khoa học.

– Chú ý khi sử dụng đối với các người dùng đặc biệt cần có sự tư vấn từ bác sĩ/chuyên gia.

Dù được phép sử dụng, nhưng những người dùng đặc biệt sau đây cũng cần thật chú ý khi mát xa với ghế. Họ bao gồm: người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người bị ốm bệnh, người có xương khớp không khỏe, thiếu niên,… Đặc biệt, người bình thường khi bị sốt cao hoặc ốm cũng tuyệt đối không được phép sử dụng ghế massage toàn thân.

Một thông tin ngoài lề đó là ngoài chú ý trong sử dụng, bạn còn cần lưu tâm đến cách bảo quản và vệ sinh. Vì nếu không làm tốt công đoạn này, chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Từ đó, hiệu quả massage cũng có thể bị giảm đi rõ rệt.

>>Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân nâng cao tuổi thọ

>>Bảo quản và vệ sinh ghế mát xa như thế nào là đúng cách?

Thẻ:, ,