chữa đau lưng bằng mẹo đơn giản

Mẹo chữa đau lưng nhanh

Với mẹo chữa đau lưng bạn sẽ không bị cơn đau lưng hành hạ, giảm đa nhanh tức thì ít tái phát. Cuộc sống là một quá trình vận động liên tục, chúng ta không ngừng thực hiện các hoạt động cơ thể để duy trì cuộc sống. Lưng của chúng ta đóng vai trò như một trụ cột vững chãi để giúp các bộ phận khác cử động dễ dàng.

Chính vì thế, lưng là bộ phận rất dễ bị đau nếu quá trình vận động cơ thể không đúng tư thế hoặc gặp vấn đề về xương khớp. Nó làm các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn và khiến chúng ta vô cùng khó chịu.

Mẹo chữa đau lưng cực nhanh hiệu quả

Các cơn đau lưng cấp, chưa bước vào giai đoạn mãn tính, chúng ta hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm bằng những mẹo chữa đau lưng đơn giản sau:

mẹo chữa đau lưng bằng cách massage

Massage lưng

Nhẹ nhàng massage khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông hệ bạch huyết, từ đó giảm sưng đau. Các động tác xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống đúng kỹ thuật sẽ giảm đau nhanh chóng. Phương pháp này có thể thay thế bằng ghế matxa toàn thân khi bạn không biết mát xa lưng

Điều chỉnh tư thế ngồi cho đúng:

Bạn thả lỏng vai, cẳng tay luôn ở trên mặt phẳng ngang, vuông góc với khuỷu, cổ tay thẳng trục với cẳng tay, cổ giữ ở vị trí trung tính, thẳng trục với cột, lưng thẳng 90 độ.

Điều chỉnh tư thế ngủ:

Khi ngủ gối cao 10 cm, nằm trên một chiếc đệm thoải mái, không quá cứng hoặc quá mềm. Không nằm sấp bởi đoạn cột sống phía dưới sẽ bị uốn cong. Ngoài ra, ngủ sấp, đầu nghẹo về một bên sẽ làm kéo căng xương cổ.

Thực hiện các động tác hỗ trợ giảm đau tại chỗ:

Đứng dựa lưng vào tường chân rộng bằng hông, gót chân cách tường 2-5cm. Hai bàn tay đặt sau gáy, khuỷu hướng ra trước, sau đó dang 2 cánh tay.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh:

Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu.

Hoặc dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút, có tác dụng co mạch giảm đau tức thì.

mẹo chữa đau lưng bằng ghế massage hồng ngoại

mẹo chữa đau lưng bằng ghế massage hồng ngoại

Tập yoga:

Đây là một trong những mẹo chữa đau lưng rất tuyệt vời giúp kéo căng cơ thể phòng chống đau lưng hiệu quả.

Áp dụng bài thuốc từ cây xương rồng:

Đây là bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả được áp dụng rộng rãi trong dân gian. Cắt nhỏ bẹ xương rồng, rửa sạch, cho vào một cái cối, thêm ít muối rồi giã nát, trộn cho đều với nhau, bắc lên bếp, rang cho vừa nóng. Cho hỗn hợp vào một chiếc khăn quấn chặt, rồi đắp lên chỗ đau khoảng 20 phút.

Cách bấm huyệt chữa đau lưng HỖ TRỢ điều trị đau lưng

Dùng thuốc giảm đau

Bạn có thể sử dụng những viên thuốc để làm giảm cơn đau nhanh chóng, nhưng không nên quá lạm dụng thuốc. Bởi vì nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Trước khi sử dụng loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ, chứ không tùy tiện mua thuốc.

Trên đây, là các mẹo chữa đau lưng đơn giản, nếu bạn áp dụng nhưng không khỏi, thì cần đến bác sĩ thăm khám để siêu âm, xét nghiệm và chẩn đoán. Bởi đó có thể là một trong những dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn, cần được áp dụng các biện pháp vật lí trị liệu phức tạp.

Thẻ:,