ghế mát xa chân giảm đau thoái hóa khớp gối

Mẹo chữa thoái hóa khớp gối bằng ghế mát xa hỗ trợ bấm huyệt

Mẹo chữa thoái hóa khớp gối bằng ghế mát xa hỗ trợ bấm huyệt. Khớp gối là phần rất quan trọng đối với cơ thể.Chúng hoạt động liên tục mỗi ngày, giúp nâng đỡ toàn cơ thể và điều tiết di chuyển ở đôi chân.

Chính vì vậy, thoái hóa khớp gối luôn là vấn đề rất nan giải mà ai ai cũng trăn trở, đặc biệt là khi về già. Khám phá ngay mẹo chữa thoái hóa khớp gối chỉ với ghế massage để bệnh lý này được giải quyết nhanh chóng!

Đau nhức đầu gối KHÔNG NÊN COI THƯỜNG – Nguyên nhân và Cách chữa

Thoái hóa khớp đầu gối gây đau nhức là bệnh rất thường gặp khi tuổi tác của chúng ta ngày càng tăng cao. Bệnh này tuy được mắc phải ở nữ nhiều hơn. Nhưng không có nghĩa là nam giới không mắc bệnh. Người bị đau khớp gối thường cảm thấy khá khó chịu như đau mỏi, đi lại khó khăn, nghe thấy tiếng cọt kẹt, lạo xạo ở khớp gối khi vận động. Càng ngày, cơn đau càng trở nên trầm trọng. Dần có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như biến dạng khớp, chân vòng kiềng, mất khả năng vận động

Mẹo chữa thoái hóa khớp gối bằng ghế mát xa

Nguyên nhân mắc chứng thoái hóa khớp gối

Nói đến nguyên nhân cũng rất đa dạng. Ngoài nguyên nhân bắt nguồn từ tuổi tác gây ra thoái hóa xương và sụn khớp, khiến cho sụn khớp biến dạng, loãng xương, gai xương… Còn có những nguyên nhân khác nữa như:

  • Chấn thương: Tai nạn, va đập mạnh hoặc những tác động khác gây chấn thương khớp gối cũng có thể là nguyên nhân. Vết thương gây đau ở chân khi không được chữa trị kịp thời, để lâu dần, những chấn thương này sẽ gây ra thoái hóa khớp ở vùng đầu gối.
  • Do bệnh phong hàn, do ẩm thấp xâm nhập cơ thể khiến cho khí huyết không lưu thông được, gây hiện tượng sưng đau và tê cứng ở khớp. Bệnh lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thận, gan và khớp gối bị sưng tấy, thoái hóa.
  • Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý khiến cho cơ thể bị thiếu chất.
  • Do đặc thù công việc luôn phải vận động quá sức, vác/nâng đỡ vật quá nặng khiến cho khớp gối bị sang chấn thường xuyên. Lâu dần trở thành thoái hóa.

Bệnh xương khớp ở người già Nguyên nhân Cách chữa trị

Do có nhiều căn nguyên gây bệnh xương khớp như vậy, nên những triệu chứng và mức độ đau nhức của mỗi người cũng rất khác nhau. Vì thế mà các biện pháp chữa trị cũng rất linh hoạt. Ngoài những cách chữa đau mỏi khớp gối thường thấy như: thuốc bôi, thuốc, uống, tiêm, chườm nóng/lạnh, châm cứu, phẫu thuật. Còn có một cách rất đơn giản lại công hiệu. Vừa hỗ trợ điều trị, vừa đem lại tác dụng lâu dài, vừa giúp phòng tránh bệnh thoái hóa khớp cho những người chưa hoặc có nguy cơ bị bệnh.


căn nguyên gây bệnh xương khớp do tuổi già

MASSAGE BẤM HUYỆT-CÁCH CHỮA ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ.

Massage bấm huyệt là một trong những cách chữa trị khá hiệu quả đối với bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. Bạn chỉ cần thực hiện một số động tác sau 1-2 lần mỗi ngày là đã có kết quả nhanh chóng rồi!

1. Các động tác mát xa.

– Xát khớp gối: Bạn duỗi thẳng chân, hai tay ôm lấy hai bên khớp gối, xát từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên khoảng 20 lần.

– Day khớp gối: Vẫn giữ tư thế duỗi thẳng chân. Sau đó, hai bàn tay úp lên xương bánh chè ở hai chân. Day khớp gối theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 20 lần. Sau đó, xoay ngược lại 20 lần nữa rồi chuyển sang động tác tiếp theo.

– Miết khớp gối: Chuyển sang tư thế cẳng chân vuông góc với đùi. Ngón cái đặt ở trước đầu gối, 4 ngón còn lại đặt ở khoeo. Ngón cái di chuyển miết từ ngoài vào tâm đầu gối và từ tâm đầu gối ra phía sau theo khe khớp gối. Thực hiện 20 lần mỗi bên.

– Vận động khớp gối: Tiếp tục với tư thế cẳng chân vuông góc với đùi. Sau đó co duỗi nhẹ nhàng với hai tay ôm lấy khớp gối. Mỗi bên thực hiện 20 lần.

chữa thoái hóa khớp gối bằng mát xa

2. Bấm huyệt trị liệu.

Có một số vị trí huyệt vị có ảnh hưởng khá lớn đến khớp đầu gối mà bạn cần nhớ. Day, ấn những huyệt đạo nào thường xuyên sẽ rất tốt cho quá trình trị bệnh thoái hóa khớp gối.

– Huyệt âm lăng tuyền:

Huyệt này nằm ở chỗ lõm tạo thành bởi bờ sau đầu trên của xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân trước của xương chày phía trong đầu gối. Bạn sẽ sờ thấy huyệt này ở chỗ lồi xương cao nhất nơi bờ trong của xương ống chân. Sử dụng ngón tay cái, ấn đồng thời huyệt âm lăng tuyển ở cả hai chân và day huyệt nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút.

– Huyệt huyết hải:

huyệt này nằm ở mặt trước trong đùi. Từ xương bánh chè ở đầu gối, bạn đo lên hai ngón tay, hoặc đặt 4 ngón tay áp tại đầu gối, ngón cái ở phía trên đùi, đầu ngón cái chính là vị trí huyệt đạo. Day huyệt này tương tự như huyệt âm lăng tuyền trong khoảng 1 phút.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng bấm huyệt

– Huyệt túc tam lý:

Cách xác định huyệt đạo rất đơn giản. Bạn gập đầu gối vuông góc, lòng bàn tay đặt vào xương bánh chè, tay nào đặt lên chân đó. Các ngón tay duỗi thẳng, ngón tay trỏ ở vị trí bờ trước xương ống chân. Đầu ngón giữa chính là huyệt vị. Day và ấn huyệt ở hai chân nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút.

– Huyệt ủy trung:

Huyệt này nằm ở chính giữa lằn chỉ ngang nếp ở khoeo chân. Bạn cũng day huyệt này ở 2 chân trong 1 phút.

– Huyệt thừa sơn:

Trên đường nối giữa gót chân và huyệt ủy trung. Bạn đo từ huyệt ủy trung xuống 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ. Day huyệt ở hai bên chân trong 1 phút.

Để đem lại kết quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp day huyệt với chườm nóng khớp gối với ngải cứu sao muối. Thực hiện mỗi ngày 1-2 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

GHẾ MÁT XA HỖ TRỢ BẤM HUYỆT TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI.

Đây là một cách giải quyết hoàn hảo cho bất cứ ai. Nếu bạn cũng giống như chúng tôi, không thực sự chắc chắn rằng mình đang thao tác chính xác tại các huyệt vị nói trên, ghế matxa sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Ngoài ra, với những người không có nhiều thời gian rảnh dành cho việc tự massage bằng tay hoặc đến các trung tâm trị liệu. Thì 15-20 phút thư giãn với cách mát xa nhật bản hay ghế massage chân là quá đủ để giải quyết vấn đề.

Video hướng dẫn cách mát xa/massage toàn thân nam nữ

Vừa dùng cách mát xa toàn thân này chúng ta vẫn vừa có thể đọc sách, nghe nhạc, nghiên cứu tài liệu… mà không cần lo lắng. Những thiết bị này đã được lập trình sẵn. Chúng rất thông minh và vận hành chuẩn xác từng bước một. Chắc chắn, chúng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ ở chân mà còn ở mọi bộ phận khác trên cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm

Thẻ:,