Ngồi ghế massage như thế nào cho hiệu quả

Ngồi ghế massage như thế nào cho hiệu quả nhất

Ngày càng có nhiều người yêu thích và sở hữu cho mình những chiếc ghế mát xa hiện đại và đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách ngồi ghế massage như thế nào cho hiệu quả nhất. Bởi chúng ta rất dễ bỏ qua hoặc vô tình quên đi một số lưu ý trong sử dụng sản phẩm.

Hiệu quả khi ngồi ghế massage toàn thân

Ghế mát xa shika ngày càng trở thành một sản phẩm thông dụng và quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Sở hữu một chiếc ghế này có nghĩa là bạn đang sở hữu một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Ghế mát xa shika ngồi massage tốt cho sức khỏe

Tác dụng của thiết bị này được biết đến là:

  • Thư giãn nhanh chóng, giải tỏa căng thẳng khi stress
  • Giảm đau khi: đau lưng, đau nhức đầu, đau cứng cơ, đau mỏi vai gáy, nhức mỏi chân tay, tê cứng cơ…
  • Giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn, điều hòa khí huyết.
  • Hỗ trợ điều trị trong một số trường hợp bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, đau nhức xương khướp…

Tuy có tác dụng khá tốt trong thư giãn giảm đau nhức và day bấm huyệt giúp khí huyết lưu thông. Nhưng nhìn chung, một chiếc ghế ngồi mát xa chỉ có tác dụng về bề mặt, không phải là thiết bị điều trị y tế và không thể thay thế cho các loại thuốc trong điều trị các loại bệnh mãn tính. Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng sản phẩm này là có thể điều trị được các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đốt sống cổ. Vì thấy cơn đau giảm hẳn sau sử dụng. Nhưng thực tế thì không phải.

Đau cột sống lưng đốt sống cổ dấu hiệu ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Tư thế ngồi ghế massage như thế nào cho hiệu quả nhất?

Để có được kết quả như mong muốn, người sử dụng cần lưu ý về tư thế khi ngồi ghế. Từ thế ngồi đầu tiên phải ngay ngắn và thoải mái. Đảm bảo sao cho các phần tay, chân, lưng, cổ, đầu, vai… được đặt đúng theo vị trí được bố trí trên ghế. Lý do là mỗi phần khác nhau, ghế được bố trí hệ thống con lăn và túi khí khác nhau tương thích với mỗi bộ phận của cơ thể người. Thế nên nếu bạn đặt tay vào vùng mát xa lưng, hay tay cân vào vùng massage đầu. Thì chắc chắn kết quả sẽ không thể như mong muốn. Thậm chí, còn có thể gây ra những tác dụng phụ như đau nhức, ê ẩm, mệt mỏi.

Ngoài ra, người dùng cũng còn cần lưu ý một số vấn đề sau khi ngồi trên ghế như:

  • Ngồi thoải mái và thả lỏng các bộ phận.
  • Không đặt thú nuôi, trẻ em hoặc các vật thể sống lên cùng khi ngồi trên ghế.
  • Lưu ý giữ nguyên độ cong tự nhiên của vùng cổ gáy, sống lưng để tránh ảnh hưởng xấu tới cột sống, khiến xương sống bị vẹo, đau nhức và khớp sống bị ảnh hưởng.

Tác dụng của ghế massage khá tốt

Lúc nào nên ngồi ghế massage và nên ngồi trong bao lâu?

Chúng ta không nên lạm dụng ghế mát xa mà chỉ nên sử dụng khi cần thiết mà thôi. Hãy chỉ ngồi ghế massage khi cơ thể có hiện tượng đau nhức, mệt mỏi hay căng thẳng. Trong trường hợp bạn luôn gặp hiện tượng này mỗi ngày cũng chỉ nên sử dụng mỗi ngày không quá 2 lần. Thời điểm tốt nhất để ngồi ghế matxa là trước khi đi ngủ.

Shika tư vấn cho bạn là mỗi lần xoa bóp và mát xa cũng không nên kéo dài quá 30 phút. Thông thường, bạn chỉ nên ngồi trên ghế trong khoảng 15-20 phút/ lần mà thôi. Xoa bóp tới 30 phút chỉ khi cơ thể quá nhức mỏi và vừa phải làm việc với cường độ quá cao thôi nhé! Vì những thiết bị này thường được tích hợp các kỹ thuật chăm sóc toàn diện và chuyên sâu. Nên chỉ trong thời gian ngắn là đã có thể giảm hẳn cơn đau rồi. Nếu chúng ta sử dụng quá lâu có thể dẫn tới hiện tưởng nhức mỏi cơ và uể oải.

Ngồi ghế massage như thế nào cho hiệu quả nhất là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần biết trước khi sử dụng. Đừng lạm dụng sản phẩm mà hãy sử dụng thiết bị này một cách khoa học và hợp lý nhé!