Tính năng ghế massage hiện đại bậc nhất

Tính năng ghế massage và những thay đổi CHÓNG MẶT những năm qua

Ghế massage có những tính năng gì? Những tính năng ấy được cải tiến và phát triển như thế nào? Có những thay đổi ĐÁNG KINH NGẠC gì trong những thập kỷ qua?

Thiết bị sức khỏe này đã có mặt trên thế giới từ những thập niên đầu của thế kỷ 20. Tiền thân là một chiếc ghế đơn giản, được sản xuất ra với mục đích thư giãn, giảm đau. Trải qua thời gian phát triển lâu dài, các tính năng của thiết bị cũng theo đó mà không ngừng thay đổi. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường đã có đến hàng trăm, hàng ngàn mẫu mã và chủng loại ghế mát xa khác nhau.

Tác giả sáng lập ra chiếc ghế massage toàn thân

Ghế massage có tính năng gì cơ bản?

Ghế massage toàn thân hiện nay có rất nhiều loại, nhưng nhìn chung những sản phẩm này vẫn có điểm chung ở tính năng. Dù là sản phẩm nào cũng sẽ tồn tại những tính năng massage dưới đây:

– Tính năng massage bằng con lăn:

Con lăn là tính năng có ở hầu hết các sản phẩm massage không chỉ riêng ghế. Có thể nói đây là linh hồn của một chiếc ghế mát xa. Con lăn có khả năng hoạt động theo nhiều góc độ và phương thức khác nhau. Thông thường, con lăn sẽ được gắn vào các trục dài. Theo đó, nó sẽ di chuyển lên xuống, trái phải, trên dưới. Sự vận hành của con lăn sẽ tạo cảm giác giống như các động tác mát xa của bàn tay người như ấn, day, miết, đấm… So với các tính năng khác, massage bằng con lăn rất mạnh mẽ. Bởi vậy, nó có thể giúp người sử dụng thư giãn nhanh chóng đã được người tạo ra ghế massage nghiên cứu rất kỹ và thay đổi liên tục đảm bảo càng ngày càng thỏa mãn người sử dụng và thật như tay người hơn.

Ngoài con lăn thường, một số dòng ghế còn có thêm con lăn xoay ở dưới lòng bàn chân. Con lăn này hơi khác một chút. Thay vì thay đổi vị trí, chúng hầu như chỉ xoay quanh một trục cố định. Bề mặt con lăn được thiết kế gai nổi. Vậy nên khi massage cảm giác rất thoải mái. Giống như bấm huyệt lòng bàn chân ở tiệm vậy!

Tính năng massage bằng con lăn của ghế massage

Tính năng massage bằng con lăn của ghế massage

Tuy nhiên, nếu dùng thử từng sản phẩm bạn sẽ thấy, con lăn thường sẽ massage ở mức vừa phải. Không thể chuyên sâu và chính xác bằng con lăn cải tiến ở các dòng cao cấp hơn. Ngoài thư giãn cơ thể, giảm đau nhức, chúng còn có thể bấm huyệt trị liệu rất hiệu quả. Mẫu ghế 3D massage con lăn ấn tượng nhất

– Tính năng massage bằng mô tơ rung:

Mô tơ rung trước đây được áp dụng ở rất nhiều dòng ghế. Nhưng thời gian gần đây, công nghệ ngày càng cải tiến, bởi vậy tính năng này chỉ còn tồn tại ở một số dòng ghế mà thôi. Tính năng này vận hành dựa trên nguyên lý rung và mô tơ được gắn trên khung ghế. Độ tác động mạnh hay nhẹ lên cơ thể căn cứ vào việc điều chỉnh tần số rung của mô tơ.

Nhìn chung, tính năng này cũng có tác động nhất định đến cơ thể. Nó có thể thư giãn những phần cơ đang bị căng cứng. Tuy nhiên, kết quả đem lại cũng chưa thực sự thỏa mãn được nhu cầu đa dạng của người dùng.

– Tính năng massage bằng túi khí:

Túi khí là tính năng rất thông dụng. Đặc biệt là ở các sản phẩm dành cho người cao tuổi. Bởi túi khí hoạt động bằng cách điều chỉnh áp suất không khí bên trong các túi. Tác động massage của túi khí lên cơ thể khá nhẹ nhàng, giống như thợ massage thư giãn bằng lòng bàn tay vậy. Đây cũng chính là lý do khiến cho túi khí thường được dùng để massage cho các phần tập trung nhiều cơ bắp như bả vai, cánh tay, đùi, bắp chân

Tính năng massage bằng túi khí trong ghế massage

Tính năng massage bằng túi khí trong ghế massage

Cải tiến “ĐÁNG KINH NGẠC” trong tính năng của ghế massage

Trải qua thời gian không ngừng nghiên cứu và phát triển, ghế mát xa có không ít thay đổi về mặt tính năng. Bản thân chúng tôi khi trải nghiệm cũng rất kinh ngạc về những điểm đặc biệt này.

– Thay đổi bất ngờ về con lăn.

Con lăn ngoài việc thay đổi để mở rộng khả năng massage. Từ con lăn thường 2D chuyển thành con lăn 3D, 4D, 5D. Chúng còn có sự nhảy vọt với nhiều nghiên cứu tuyệt vời khác như con lăn S-Shape, L-Shape.

Nếu con lăn S-Shape ôm trọn và bó sát theo đường cong của sống lưng. Làm tăng diện tích tiếp xúc với phần lưng. Thì L-Shape lại nổi bật với massage diện rộng. Kéo dài từ gáy xuống đến hết phần đùi. Massage với các dòng ghế cao cấp có tính năng này sẽ vô cùng khác biệt. Tất nhiên lý do của sự thoải mái sau sử dụng có một phần không nhỏ bắt nguồn từ chất liệu làm nên sản phẩm. Những tác dụng của con lăn hiện đại cũng không thể phủ nhận.

Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu còn tiếp tục nâng cao chất lượng bằng hệ thống chip cảm biến. Nhờ có chúng, con lăn massage chính xác hơn rất nhiều. Quả thực, các thay đổi về con lăn khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bất ngờ và rất hài lòng.

Thay đổi bất ngờ về con lăn trên ghế massage

Thay đổi bất ngờ về con lăn trên ghế massage

– Cải tiến tuyệt vời với túi khí kép.

Túi khí đơn thông thường được thay thế bằng túi khí kép. Bạn chỉ cần để ý kỹ một chút sẽ thấy, hầu hết các dòng ghế đời mới và cao cấp đều sử dụng túi khí kép thay vì túi khí đơn như các dòng giá rẻ. Túi khí kép có ưu điểm là khả năng tiếp xúc cao hơn, tăng công dụng trong việc xoa bóp và thư giãn cơ.

Túi khí kép cũng được đầu tư hơn về chất lượng nguyên liệu. Được chế tạo từ những nguyên liệu tốt và cao cấp. Bởi vậy, đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tiếp xúc và sử dụng.

– Tính năng Massage Zero Gravity – Bước đi đột phá.

Một tên gọi khác của tính năng này là Massage Vũ Trụ, hay Massage Không Trọng Lượng. Có thể nói, Zero Gravity là cải tiến hoàn hảo nhất đối với dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe này. Chế độ này được cho là sẽ đem lại cho người dùng một cảm giác lơ lửng như ngoài vũ trụ. Tuy nhiên, theo trải nghiệm thực tế của người sử dụng, tác dụng này cũng chỉ ở mức độ tương đối mà thôi.

Ghế matxa Shika với chế độ Zero Gravity

Ghế matxa Shika với chế độ Zero Gravity

Dù có đem lại cho người dùng những cảm giác nhẹ nhàng và bồng bềnh như đang lơ lửng trong môi trường không trọng lượng. Những tính năng này tất nhiên không thể so sánh với các thiết bị chuyên dụng của ngành công nghiệp vũ trụ. Sở dĩ có được cảm giác ấy là bởi sau khi khởi động tính năng này. Ghế sẽ tự động ngả về phía sau. Đồng thời, con lăn và túi khí kết hợp massage và nâng đỡ toàn thân. Phần lưng sẽ được hạ thấp, phần chân cùng lúc được nâng cao lên. Nhờ đó, cảm giác khá tuyệt và mới lạ. Xem thêm về cảm giác tuyệt vời khi ngồi ghế massage như được bay lên vũ trụ tại đây

– Tính năng nhiệt hồng ngoại – Không chỉ là massage!

Không dừng lại ở những tính năng thông thường. Nhiều dòng ghế bắt đầu xuất hiện thêm chế độ sưởi ấm nhiệt hồng ngoại ở lòng bàn chân và thắt lưng. Sở dĩ tia hồng ngoại được sử dụng ở đây là do tác dụng khá tốt của nó tới sức khỏe. Theo các bác sĩ, nhiệt của tia hồng ngoại có thể trị liệu rất tốt xem ghế massage hồng ngoại và sự thật GIẬT MÌNH! ở đây. Nếu sử dụng đồng thời khi massage, nó còn giúp tăng hiệu quả của quá trình chăm sóc. Đồng thời, kích thích lưu thông máu và phục hồi sức khỏe khá nhanh chóng.

Tính năng nhiệt hồng ngoại trong ghế massage

Tính năng nhiệt hồng ngoại trong ghế massage

Hiện, tính năng này thường có ở các sản phẩm tầm trung và cao cấp. Sưởi ấm phần thắt lưng là phổ biến nhất. Ngoài ra, một vài dòng sản phẩm còn có thêm chế độ sưởi ấm ở lòng bàn chân. Đó là những bộ phận rất quan trọng. Bởi chúng tập trung rất nhiều huyệt vị ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe toàn cơ thể. Cùng khám phá ghế massage hồng ngoại Nhật Bản – công nghệ 2017 tại đây

– Tính năng trị liệu tinh thần: loa âm thanh và đèn LED đổi màu.

Đây chỉ là những tính năng phụ. Nhà sản xuất giới thiệu rằng trị liệu tinh thần bằng âm thanh và ánh sáng là cách thức rất hiệu quả để giải phóng cơ thể và cải thiện sức khỏe.

Loa âm thanh có nhiều dạng: kết nối usb, bluetooth, điện thoại thông minh. Tác dụng chính là để người dùng có thể thỏa sức lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích.

Ghế loa âm thanh và đèn LED đổi màu

Ghế loa âm thanh và đèn LED đổi màu

Đèn LED đổi màu thường kết hợp giữa các sắc màu đỏ, lam, lục. Vừa tạo được hiệu ứng về thị giác giúp sản phẩm bắt mắt, vừa giúp thư giãn tinh thần. Nói chung tính năng này cũng khá thú vị. Mẫu ghế massage 3D công nghệ đèn led đổi màu ấn tượng nhất

Thẻ: