Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam-b

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang tăng nhanh chóng, thậm chí còn vượt mức trung bình của thế giới. Dự báo khoảng 30 năm tới, tuổi thọ trung bình của người dân nước ta sẽ tăng lên tới 80,4 tuổi.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Theo kết quả khảo sát về tuổi thọ trung bình của con người trên toàn cầu, sự phát triển của nền kinh tế và y học tiến bộ không quyết định 100% tuổi thọ của người dân cao hay thấp. Do sự phát triển của kinh tế thường kéo theo nhiều vấn đề khác liên quan đến tâm lý. Vì người dân thường phải chịu những căng thẳng và áp lực từ học tập, công việc… Khiến cho số lượng người tự tử càng trở nên phổ biến và tuổi thọ trung bình giảm đi.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang đứng thứ 56 trên thế giới

Chúng ta có thể thấy được rất rõ qua danh sách 10 nước có dân sống lâu nhất trên thế giới dưới đây. Những cường quốc về kinh tế như Mỹ, Anh, Trung Quốc… lại không xuất hiện.

Danh sách 10 nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới:

  1. Hong Kong với tuổi thọ trung bình 84 tuổi là cao nhất thế giới.
  2. Nhật Bản có tuổi thọ trung bình là 83,6, xếp thứ hai. Vốn là nước đứng đầu nhờ chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh. Nhưng trong vài năm trở lại đây, số người tự tự bỗng tăng cao. Khiến cho tuổi thọ trung bình giảm.
  3. Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 3 với tuổi thọ trung bình là 83,1. “Chế độ ăn Địa Trung Hải” gồm nhiều rau, cá và chất béo có lợi giúp họ sống lâu.
  4. Thụy Sĩ đứng thứ tư với 82,8 tuổi. Nhờ chế độ ăn hợp lý và nền y tế hàng đầu thế giới.
  5. Ý xếp thứ 5 với 82,7 tuổi. Theo Tạp chí y khoa The Lancet, khoảng cách giàu nghèo không phân biệt giúp cho người nghèo cũng được sử dụng những thực phẩm chất lượng đắt đỏ. Đó chính là lý do giúp tuổi thọ của người dân Ý luôn rất cao.

trung bình tuổi thọ cao nhờ chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo

  1. Singapore có mức trung bình tuổi thọ là 82,6 nhờ chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo.
  2. Pháp đứng thứ 7 với 82,3 tuổi. Khả năng kiểm soát cân năng, hạn chế tỷ lệ béo phì là bí quyết của người Pháp.
  3. Úc đứng ở vị trí thứ 8 với tuổi thọ trung bình là 82,3 tuổi nhờ lối sống lành mạnh và chăm sóc y tế tiên tiến.
  4. Israel đứng thứ 9 với 82,2 tuổi dù là nước thường xuyên có chiến tranh. Luxembourg cũng đồng hạng 9 với 82,2 tuổi. Người dân tại Luxembourg luôn tiếp cận được với thực phẩm sạch và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang ở vị trí 56 trên thế giới

Năm 1960, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam chỉ đạt 40 tuổi. Trong khi tuổi thọ trung bình của thế giới là 48 tuổi, cao hơn trung bình nước ta đến 8 tuổi. Tuy nhiên, càng về sau này, tuổi thọ trung bình của người dân Việt đã chuyển biến đáng kể. Sau hơn một nửa thế kỷ, hiện nay, tuổi thọ trung bình của chúng ta đã lên tới 73,2 tuổi, cao hơn so với con số 69 tuổi của trung bình trên thế giới.

Theo kết quả nghiên cứu và xếp hạng tuổi thọ trung bình của các nước trên thế giới. Thì Việt Nam hiện là nước đứng thử 56 trong tổng số 138 nướcvà vùng lãnh thổ. Trong khối các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đứng thứ 2 về tuổi thọ trung bình. Chỉ sau Singapore mà thôi.

Chiều cao trung bình của người Việt Nam xếp thứ bao nhiêu?

Dự báo khoảng 30 năm tới, tuổi thọ trung bình của người dân nước ta sẽ tăng lên tới 80,4 tuổi. Thậm chí là cao hơn thế nữa.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam tăng dần lên theo thời gian là một dấu hiệu tốt về sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ người già ngày càng tăng cũng kéo theo nhiều hệ lụy đáng chú ý khác như: giá hóa lao động, vấn đề an sinh xã hội chưa đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết, chăm sóc sức khỏe y tế chưa đảm bảo…

Nguồn: https://banghemassagetoanthan.com

Thẻ:,