Hướng dẫn cách mát xa toàn thân

Video hướng dẫn cách mát xa/massage toàn thân nam nữ

Với các video hướng dẫn cách mát xa toàn thân, dạy massage toàn thân cho cả nam – nữ đặc sắc. Thao tác đơn giản, chỉ dẫn chi tiết từng thao tác: massage toàn thân cho nam như thế nào? Mát xa cho nữ ra sao? Cách massage body cho nam nữ riêng biệt cùng với hướng dẫn matxa toàn thân cho tất cả mọi người về mát xa cho chồng/vợ cực đã thoải mái và thăng hoa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tuần tự từ chung đến riêng lẻ. Đầu tiên sẽ là hướng dẫn matxa toàn thân chung nhất cho mọi đối tượng. Sau đó, sẽ là cách matxa riêng cho nam hoặc nữ nhé! Bắt đầu thôi!

Hướng dẫn cách mát xa toàn thân nam và nữ

Để có được kết quả tốt, bạn phải lĩnh hội được rất nhiều kỹ thuật massage toàn thân. Bao gồm: massage đầu, lưng, tay, chân và các cách massage body cho nam đặc biệt khác (tùy theo nhu cầu và mong muốn như thư giãn, giảm đau hay giảm béo).

Nguồn: Massage Bliss

Những hướng dẫn dưới này của chúng tôi có thể áp dụng chung cho nhiều đối tượng khác nhau: cả nam và nữ. Chúng sẽ tuần tự từ đầu và chuyển dần xuống chân. Nên bạn hãy đọc chi tiết từng mục dưới đây để học cách massage toàn thân chính xác nhé!

Hướng dẫn massage đầu

Đầu tiên, bạn cần phân chia cụ thể các vùng cần matxa như: trán, đỉnh đầu, phía sau đầu và gáy. Tùy theo nhu cầu của bạn, nếu không muốn, bạn có thể bỏ qua bất cứ phần nào. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mát xa chung cho từng vùng như đã liệt kê nhé!

Đầu tiên là chuẩn bị.

Bạn cần xòe các ngón tay thành hình cánh bướm. Sao cho hai ngón cái giáp nhau. Đặt tay lên đầu, hai ngón cái thẳng sống mũi, các ngón tay và lòng bàn tay ôm trọn phần đỉnh đầu.

Bắt đầu mát xa vùng trán.

  • Bạn dùng 2 ngón tay miết nhẹ nhàng vùng trán từ giữa trán ra hai bên thái dương. Miết phần sát chân tóc, trung tâm trán và sát lông mày.
  • Tiếp theo, thực hiện vuốt ở ấn đường (giữa hai lông mày), kéo sang day hai bên thái dương. (như video massage toàn thân – matxa vùng đầu được hướng dẫn)

Video clip massage toàn thân – massage vùng đầu

– Tiến hành vỗ: khum hai bàn tay lại, vỗ nhẹ phần trước đầu (từ trán đến đỉnh đầu)

– Đấm: Một tay áp vào đây, tay còn lại đấm lên mu bàn tay để tác động gián tiếp lên. Đấm với lực nhẹ nhàng từ phải qua trái.

– Bấm huyệt: bấm huyệt là công việc khá phức tạp, bạn có thể thực hiện như video hướng dẫn nếu cảm thấy tự tin hoặc đầu bị đau nhức cần tác động đến các huyệt đạo. Một cách khác để thư giãn đó là sử dụng ghế massage có phần mát xa đầu, hoặc các thiết bị hỗ trợ. Chúng sẽ giúp bạn bấm huyệt chính xác hơn.

– Chặt: Tác dụng lên đầu bằng mé bàn tay sát ngón út, giống như động tác chặt. Bạn có thể sử dụng cả hai tay chặt liên tiếp. Hoặc chặt đơn (các đầu ngón tay tương ứng chạm nhau, hai tay hợp nhất hơi khum). Cần điều chỉnh lực chặt thật nhẹ nhàng để thư giãn từ từ và không gây đau đớn.

– Thư giãn nhẹ: Các đầu ngón tay ôm trọn lấy đầu. Dồn lực vừa phải lên ngón tay, kéo chúng lên đỉnh đầu.

Lưu ý: Bạn cần điều chỉnh lực thật tốt. Vì phần đầu khá nhạy cảm, nếu sử dụng lực quá mạnh sẽ có thể ảnh hưởng gián tiếp đến não và hệ thần kinh trung ương.

Hướng dẫn cách massage lưng-vai

Lưng và vai tuy là vùng cơ thể khá rộng, bao gồm khá nhiều phức hợp của xương và cơ. Ở phần này bả vai hay đau mỏi nhất là hai bả vai, phần cơ vai, và thắt lưng. Vì vậy, khi chăm sóc, hãy tập trung vào những điểm này. Sau đây là hướng dẫn massage lưng cơ bản dành cho bạn:

Đầu tiên là tiếp xúc nhẹ nhàng.

Bạn làm ấm đôi tay bằng cách xoa chúng vào nhau. Áp lòng bàn tay lên lưng và xoa nhẹ nhàng toàn bộ phần lưng theo chiều dọc (Có thể dùng tinh dầu tùy sở thích)

Tạo bàn tay thành hình chữ V với ngón cái chĩa ra, 4 ngón còn lại chụm vào nhau.

Đặt tay lên lưng sao cho hai ngón cái ở sống lưng, các ngón còn lại chĩa sang hai bên sườn. Massage từ thắt lưng lên vai theo thứ tự miết rồi ấn. Sử dụng lực miết ở bàn tay và lực ấn ở hai ngón tay cái. Khi lên đến phần vai, dừng lại và day phần cơ ở hai bên bả vai.

Hướng dẫn matxa lưng thư giãn giảm đau thắt lưng hiệu quả

Sử dụng lực ở cổ tay, day và ấn nhẹ nhàng toàn bộ lưng.

Sau đó, nắm tay lại, day hai bên cột sống. Thực hiện động tác chặt tương tự như với đầu trên toàn bộ lưng. (Tiến hành chặt ngang)

– Thư giãn lưng bằng cách di chuyển các đầu ngón tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ lưng.

Đối với vai

Bạn chủ yếu thực hiện các động tác xoa bóp và vuốt để giảm đau và căng cứng phần cơ vai, đồng thời thư giãn cho đôi vai. Hãy theo dõi video mát xa dưới đây để biết cách massage thư giãn đơn giản và hiệu quả.

 Video dạy massage toàn thân-massage vùng vai- gáy

Lưu ý: Bạn có thể tự điều chỉnh các động tác và các bước thực hiện. Chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc, thư giãn-tăng tiến tác động-thư giãn. Và đừng sử dụng lực quá mạnh nhé!

Cách thư giãn bàn tay và đôi chân

Tay và chân chủ yếu là cơ bắp chỉ có bàn chân và bàn tay là có một số huyệt vị mà chúng ta cần lưu ý. Vẫn tuân theo những cách thức massage trước đó, bạn cũng tiến hành sử dụng tay để thư giãn những vùng cơ bắp trên tay và chân.

– Massage phần cơ bắp:

Đối với phần cơ bắp ở chân và tay. Nếu chỉ muốn thư giãn, bạn chỉ cần nhào, miết và xoa bóp nhẹ nhàng là đủ. Nhưng nếu phần cơ đó bị căng cứng hoặc đau nhức. Thì sau khi thư giãn, làm mềm cơ, bạn cần tác động mạnh hơn.

Day và miết tập trung vào vùng đau mỏi bằng ngón tay cái sẽ khá hiệu quả đấy. Hãy dùng động tác hình chữ V, sao cho ngón cái tập trung vào vùng đau, các ngón khác ôm lấy tay/chân và liên tục nhào. Đừng vì đau mà tác động quá mạnh, hãy từ từ và tăng dần lực. Tác động quá mạnh và quá đột ngột có thể khiến bạn bị chuột rút hoặc tổn thương cơ.

– Thư giãn kết hợp bấm huyệt tay và chân:

Ở tay và chân cũng có một số huyệt đạo khá quan trọng mà bạn có thể dễ dàng tác động. Đừng lo lắng, vì bấm và day huyệt không cần độ chính xác cao như châm cứu đâu. Bạn chỉ cần day và xoa bóp vùng huyệt đạo đó là đủ rồi.

Những huyệt đạo mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là huyệt đạo ở nếp lằn khuỷu tay, các đồi ngón tay, trên mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, lòng bàn chân, mu bàn chân và các ngón chân. Bạn có thể xem video dạy cách mát xa bàn chân dưới đây để biết cách thức thực hiện và các động tác. Nhìn chung, động tác dành cho chân và tay không có gì khác nhau nhiều. Bạn chỉ cần vận dụng linh hoạt sao cho phù hợp là được

Video hướng dẫn cách mát xa body – massage và bấm huyệt bàn chân.

Đó là hướng dẫn mát xa toàn thân chung. Khi ứng dụng, bạn vẫn cần có những điều chỉnh và thay đổi tuy vào việc bạn matxa toàn thân nữ hay nam. Hãy xem massage toàn thân cho 2 đối tượng này có gì khác biệt nhé!

Hướng dẫn massage toàn thân cho phụ nữ

Massage cho nữ vẫn tuân thủ theo phương pháp massage trên. Tuy nhiên, có một số đặc trưng giữa nữ và nam mà bạn cần biết. Đó là nhu cầu của hai đối tượng này khá khác nhau, cấu tạo cơ thể cũng không giống nhau.

Hướng dẫn cách massage toàn thân cho phụ nữ điêu luyện dễ học

Đối với mát xa toàn thân cho phụ nữ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Cơ thể của nữ giới thường mềm mại hơn, có những phần nhạy cảm hơn nên cách massage toàn thân cho nữ cũng khá đặc thù. Việc sử dụng lực cần nhẹ nhàng và vừa phải.

– Khi thực hiện động tác ấn lưng, cần lưu ý vùng gần vai, vì bên dưới là ngực, nên bạn chỉ bên ấn nhẹ nhàng, hoặc không ấn. Vì có thể tạo áp lực không tốt lên phần ngực.

Với phụ nữ, thay vì các động tác mạnh không cần thiết, bạn nên tập trung vào những động tác như vuốt, miết, sử dụng lực chính ở đầu ngón tay.

– Có thể thực hiện thêm massage giảm mỡ nếu bạn muốn. Massage phần bụng khá đơn giản và dễ dàng, nhưng lại đem lại hiệu quả không hề nhỏ nếu bạn thực hiện đúng và đều đặn. Làm theo hướng dẫn trong clip sau đây nhé!

Xem mát xa toàn thân cho người đẹp eo thon.

– Cuối cùng là hãy kiên trì. Để khỏe và đẹp, bạn cần nhất là sự kiên trì. Đừng lười biếng bất cứ ngày nào. Vì điều đó có thể phá vỡ đi tòa lâu đài thành quả của bạn.

Cách massage toàn thân cho nam

Giống như nữ giới, nam giới cũng có những đặc trưng riêng và nhu cầu riêng. Bởi vậy, bạn phải linh hoạt trong cách massage body cho họ. Áp dụng cách massage toàn thân cho nam giống như nội dung hướng dẫn chung ở trên. Bên cạnh đó, ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Khác với massage nữ toàn thân, nam giới thường đau mỏi nhiều hơn, cơ thể rộng và cứng cáp hơn. Vì thế bên cạnh những thư giãn nhẹ nhàng, bạn nên điều chỉnh lực tác động mạnh hơn một chút để đem lại hiệu quả từ sâu bên trong.

Đau nhức bả vai giảm ngay với phương pháp xoa bóp đơn giản này

– Hãy lưu ý đến những phần thường xuyên đau mỏi của họ. Nam giới thường đau các phần cơ ở vai, đùi, bắp chân và phần thắt lưng, gáy. Vì thế bạn nên chăm sóc nhiều cho những phần này. Đối với các cơ bắp, bạn nên kéo dài thời gian xoa bóp, tác dụng lực mạnh hơn. Đối với thắt lưng và gáy, bạn nên theo dõi phần hướng dẫn miết và bấm huyệt. Huyệt đạo ở thắt lưng, ngang với rẻ sườn cuối cùng, là vị trí rất hiệu quả để day miết.

– Không phải lúc nào cũng cần chăm sóc toàn thân. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, sẽ không ai bắt ép bạn phải làm tuần tự để mát xa toàn cơ thể. Chỉ cần thư giãn bất cứ phần nào bạn muốn. Ví dụ như chồng bạn đau lưng, bạn chỉ cần làm theo cách massage thư giãn cho chồng ở phần lưng. Thế là đủ để có được sự thoải mái và sảng khoái rồi!

Cách massage thư giãn cho chồng bí quyết giữ lửa hạnh phúc

Đánh giá về bài hướng dẫn cách mát xa toàn thân

Lời khuyên cuối cùng tất nhiên vẫn là sự kiên trì. Không có bất cứ phương pháp nào có thể đem lại tác dụng bền lâu nếu không được sử dụng thường xuyên và đều đặn. Bạn cần cố gắng thuyết phục bản thân về sự bền bỉ cần thiết. Chỉ cần một thời gian ngắn, khi bạn đã quen dần với việc mát xa. Bạn sẽ cảm thấy thực ra không cần nỗ lực nhiều. Vì dường như bạn sẽ cả thấy uể oải ê ẩm nếu không được matxa toàn thân mỗi ngày.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời mà nhiều người từ lâu đã xem mát xa toàn thân như một liệu pháp hoàn hảo giúp họ thư giãn cơ thể. Hi vọng rằng, qua những thông tin cùng các video hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Bạn có thể sẽ dễ dàng thao tác và tự điều chỉnh xem matxa toàn thân như thế nào thì phù hợp. Chắc chắn, thực hiện massage mỗi ngày theo cách của riêng mình sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn video: youtube.com

Từ khóa: học cách massage toàn thân, dạy cách mát xa toàn thân, video dạy massage toàn thân, cách massage toan than cho nu, cách massage toan than cho nam, hướng dẫn massage đầu, cách massage thư giãn cho chồng,

Thẻ:, , , , , , , , , ,