Giãn dây chằng thắt lưng có nguy hiểm không

Giãn dây chằng thắt lưng nguyên nhân và cách trị hiệu quả

Giãn dây chằng thắt lưng thường gây ra những đau đớn vùng lưng cho người bệnh. Nhưng nhiều người vẫn thường tặc lưỡi chịu đựng cơn đau trong vài tiếng. Và sau đó, các cơn đau quay trở lại với triệu chứng ngày càng nặng hơn. Đó là do bạn chưa tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương thuốc chữa trị đúng để từ biệt căn bệnh này.

Nguyên nhân gây giãn dây chằng thắt lưng là gì?

  • Do làm việc quá sức hoặc hoạt động sai tư thế: đây được coi là nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên dẫn đến giãn dây chằng. Khi hoạt động, vùng lưng phải chịu rất nhiều áp lực cơ thể. Nếu hoạt động quá mức hoặc sai tư thế sẽ khiến khúc cơ căng quá mức sẽ dẫn tới giãn dây chằng.
  • Do những chấn thương vùng lưng: bị chấn thương vùng lưng đôi khi vô tình làm tổn thương dây chằng, có lúc sẽ khiến dây chằng bị đứt hoặc gãy xương.
  • Do tuổi cao: các chức năng sinh lý càng về già càng bị giảm, kéo theo chức năng đề kháng, miễn dịch cũng giảm. Do đó, chỉ một tác động nhỏ thôi, cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến các cơ và mạch máu, làm chúng bị co giãn quá mức.

Nguyên nhân gây giãn dây chằng thắt lưng là gì?

Làm sao để nhận biết hiện tượng giãn dây chằng thắt lưng?

  • Giãn dây chằng thắt lưng khiến cho người bệnh đau nhức phần thắt lưng. Nó còn khiến người bệnh khó cúi người và cảm thấy mệt mỏi toàn thân. Lúc này nếu vận động càng mạnh hoặc ngồi lâu thì cơn đau càng trầm trọng hơn.

Biện pháp nào để đối phó với căn bệnh này?

  • Dành thời gian xoa bóp massage lưng các vùng bị đau nhẹ nhàng khoảng 30 phút, sẽ có tác dụng lưu thông máu, từ đó giảm viêm đau. Có thể kết hợp chườm nóng hoặc chườm lạnh tại vùng bị đau.
  • Hạn chế vận động mạnh hoặc làm việc quá sức, nên nghỉ ngơi nhiều hơn trong thời gian này.
  • Tập các bài tập yoga, thả lỏng cơ thể giúp cải thiện linh hoạt vùng lưng và giảm đau.
  • Đến phòng khám uy tín để kiểm tra, để được bác sĩ kê thuốc hoặc có những phương pháp phác đồ điều trị cụ thể.

Vì sao bị đau lưng? Chữa đau lưng bằng cách nào nhanh hiệu quả

Ngoài việc nhận biết được nguyên nhân giãn dây chằng thắt lưng để có biện pháp điều trị kịp thời, chúng ta cần quan tâm phòng bệnh để gia tăng chất lượng cuộc sống. Hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên.

Thẻ: